Vàng tăng vượt ngưỡng $1200/oz

01/01/2014 // No Comment // Views: 4 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold2-300x288

Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2003, giá vàng thế giới đón nhận đà tăng nhẹ trở lại và bứt phá được lên trên ngưỡng $1200/oz.

Cập nhật lúc 16h26 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1200,75/oz.

Đêm qua, giá vàng thế giới duy trì đà giảm của phiên trước và chính thức mất mốc $1200.

Tính tới thời điểm này, chúng ta thực sự đã phải đối diện với một năm trượt giảm sâu của thị trường kim quý. Vàng đã thể hiện tồi tệ nhất trong vòng hơn 30 năm qua khi trượt giảm tới hơn 25% và chạm mức đáy $1180 vào tháng Sáu vừa qua.

Năm 2013 là năm mà giới đầu tư vàng thực sự chán nán khi những lời đồn đoán về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ QE3 ngày một nhiều. Hành động tung ra gói nới lỏng định lượng của Fed đã nâng vị thế trú ẩn an toàn của vàng trong những năm qua.

Cuối cùng, nỗi lo đó đã trở thành sự thực khi mà chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến năm 2014, trong cuộc họp chính sách cuối cùng của năm, Fed đã quyết định rút quy mô gói QE3 xuống còn 75 tỷ USD mua trái phiếu mỗi tháng thay vì 85 tỷ USD như trước đây.

Nhiều nhà phân tích nhìn nhận xu thế giảm của vàng sẽ còn diễn tiến kéo dài tới năm sau.

Dẫn lời giám đốc điều hành của GoldSilver Central tại Singapore, ông Brian Lan cho hay: “Trong quý tới, thị trường vàng vẫn sẽ mang một màu u ám. Chúng ta hãy quan sát kĩ thị trường vàng năm tới, đặc biệt là trong quý I, mức thấp năm nay có thể sẽ xuất hiện trở lại – thời điểm đó sẽ không quá xa”.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng mức giá thấp sắp tới vàng sẽ test chính là $1088/oz. Nền kinh tế Mỹ thực sự đã có những sự hồi phục nhất định và vì vậy thị trường chứng khoán càng ngày càng hấp dẫn giới đầu tư hơn”.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã đón nhận một năm 2013 vô cùng thành công do sự hỗ trợ đắc lực từ chương trình kích thích kinh tế bằng tiền tệ giá rẻ của các Ngân hàng Trung ương.

Một thông tin khác cũng không đem đến sự lạc quan đối với thị trường vàng là việc quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust tiếp tục bán vàng. Hôm qua, quỹ này tiếp tục bán ra 3 tấn vàng và khiến lượng vàng nắm giữ của quỹ này chỉ còn 798,22 tấn so với con số 801,22 tấn trong khi chốt phiên thứ Sáu tuần trước.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//