Chứng khoán châu Âu tăng trước cuộc họp của ECB

01/08/2013 // No Comment // Views: 5 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
0930_growth-stock_485x340

Sau phiên suy yếu hôm qua, chứng khoán châu Âu hôm nay giao dịch hứng khởi hơn chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng châu Âu ECB.

Mở phiên, cổ phiếu của hai hãng lớn Metro AG và Lloyds bật tăng mạnh hơn 5% giá trị.

Ngược chiều, cổ phiếu của hãng sản xuất dược phẩm lớn nhất nước Pháp Sanofi lại phải đối diện với đà giảm sâu 5,2% sau khi hạ mức dự báo lợi nhuận. Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Royal Dutch Shell Plc khi mất đi 4,4% giá trị tại thị trường London sau khi thông báo lợi nhuận nửa đầu năm nay khá khiêm tốn. Song song, cổ phiếu của Finmeccanica SpA cũng sụt đi 2,8% giá trị sau khi thông báo doanh thu không đạt dự kiến trong nửa đầu năm nay.

Kết quả là, chỉ số Stoxx hiện đón nhận đà tăng 0,5% giá trị, lên mức 301.19 điểm vào lúc 8:13 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu hiện đã đón nhận đà tăng 5,1% trong tháng Bảy cũng là đà tăng mạnh nhất kể từ tháng 10/2011. Chứng khoán châu Âu hồi phục mạnh như vậy do được hỗ trợ bởi tin Fed sẽ linh hoạt trong việc sử dụng các gói nới lỏng tiền tệ QE và một loạt các tập đoàn lớn như UBS AG và Publicis Groupe SA thông báo hoạt động rất hiệu quả trong thời kì kinh tế toàn cầu ì ạch.

“Chúng ta có thể hi vọng vị chủ tịch ngân hàng châu Âu ECB ông Draghi sẽ một lần nữa sẽ bị ép để trả lời rõ ràng việc cắt giảm lãi suất và mức lãi suất huy động tiêu cực hiện hành sẽ được điều chỉnh ra sao”, ông Michael Hewson – nhà phân tích thị trường của CMC Markets Plc tại London bày tỏ.

Ông nhấn mạnh: “Các dữ liệu mới đây về hoạt động sản xuất, dịch vụ của các quốc gia châu Âu làm dấy lên niềm tin vào sự hồi phục sau cuộc suy thoái lớn vừa qua. Nếu nền kinh tế châu Âu thực sự hồi phục như những dữ liệu trên thì chắc chắn phiên họp này ECB sẽ đưa ra một loạt quyết sách mới”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng đón nhận đà tăng 0,6%, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng tăng hơn 1,2% giá trị.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//