USD thất vọng với quyết định của FED

01/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Bernanke-Money-Helicopter-Economics

Sức hấp dẫn của đồng USD tiếp tục lu mờ sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ quyết định giữ nguyên gói kích thích tiền tệ.

Sáng nay, đồng USD giảm 0,1% so với yên xuống 97,78 yên/USD sau khi xuống 97,59 trong phiên hôm qua, thấp nhất kể từ ngày 27/6.

Trong khi đó, USD ít thay đổi so với euro, giao dịch ở 1,33 USD/EUR sau khi chạm 1,3345 USD/EUR, thấp nhất kể từ ngày 19/6.

Sau cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tại Washington, hôm qua 31/7, tuyên bố cuối cùng đã được đưa ra: “Ủy ban đã quyết định tiếp tục mua 40 tỷ USD chứng khoán thế chấp mỗi tháng và 45 tỷ USD trái phiếu chính phủ dài hạn mỗi tháng”. Đồng USD chán nản đi xuống sau thông tin này.

Giải thích lý do, Chủ tịch Fed Ben Bernanke cho rằng thị trường lao động đã có những bước tiến xa hơn trong khi nền kinh tế tăng trưởng ở mức độ khiêm tốn. Do đó, đây chưa phải là thời điểm để cắt giảm quy mô chương trình mua trái phiếu.

Tuy nhiên, theo Mark Vitner, chuyên gia kinh tế cao cấp tại công ty chứng khoán Wells Fargo, vẫn có khả năng Fed sẽ thông báo “giảm dần cho đến hết” chương trình mua trái phiếu vào tháng 9 tới. Cuộc họp tiếp theo của FOMC sẽ diễn ra vào ngày 17 – 18/9 tới.

.

Giavang.net tổng hợp.

//Tin tự động cập nhật//