Chứng khoán châu Âu tăng sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa

01/10/2013 // No Comment // Views: 5 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
27

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng trở lại, chặn lại đà giảm mạnh trong phiên hôm qua sau tin chính phủ Mỹ đóng cửa.

Mở phiên, cổ phiếu của Wolseley Plc đón nhận đà tăng hơn 2,7% giá trị sau khi thông báo lợi nhuận năm có thể sẽ khả quan hơn nhiều so với dự kiến.

Truy nhiên, bảng chỉ số chuẩn lại đối diện với đà giảm sâu 3,5% giá trị của cổ phiếu hãng sản xuất hàng tiêu dùng lớn thứ hai thế giới – Unilever NV khi hãng này phát đi tín hiệu doanh số bán hàng giảm trong quý III vừa qua.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng 0,2% giá trị, leo lên mức 310.95 điểm vào lúc 8:46 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã đối diện với đà giảm mạnh nhất kể từ ngày 30/8 trong phiên giao dịch hôm qua, hạn chế đà tăng quý III xuống còn 8,9%. Quý III năm 2013 cũng là quý tăng mạnh của chỉ số chứng khoán châu Âu.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận thêm 0,4% giá trị. Cùng chiều, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng hồ hởi nhận thêm 0,3%.

“Tâm lý lo ngại rủi ro thị trường gần như không xuất hiện khi chính phủ Mỹ đóng cửa”, ông Kit Juckes –  chiến lược thị trường toàn cầu của Societe Generale SA có trụ sở London cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Chính phủ Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong vòng 17 năm qua đã khiến hơn 800000 quan chức nhà nước bị mất việc. Thị trường dường như chẳng có vẻ gì là buồn chán hay thất vọng với tin này”.

Chính phủ Mỹ chính thức ngừng hoạt động lần đầu tiên trong 17 năm sau khi biểu quyết tại Hạ viện thông qua dự thảo ngân sách tạm thời cho phép chính phủ duy trì hoạt động đến ngày 15/12 và hoãn luật chăm sóc y tế do tổng thống đề xuất (Obamacare) trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ lập tức phủ quyết dự thảo này.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//