GVA: Dự báo thị trường vàng tuần từ 1-4/10

01/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
mgp_bars

Nhiều người kỳ vọng vàng sẽ có một quý cuối cùng tuyệt vời trong năm này. Tuy nhiên, hãy đặt những lệnh dừng trượt hợp lý để để bảo vệ mình khỏi những biến động bất ngờ mà chúng ta đã chứng kiến trong vài tháng qua. Mức giá hiện tại tiếp tục là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư!

Diễn biến giá vàng tuần trước

Mục tiêu giá xuống tại $1300 đã đạt được và chúng ta đang chứng kiến xu hướng ổn định tiếp theo. Trước đó, vùng hỗ trợ tại $1,300 là khá mạnh, vì vậy sự hỗ trợ và xu hướng giảm vẫn đang bất phân thắng bại. Điều này có nghĩa chúng ta đang tiến gần tới một bước đột phá mạnh mẽ theo cả hai cách này. Đây không phải là một tín hiệu ngắn hạn mà là tín hiệu chứng minh rõ ràng cho những ngày tháng còn lại của năm.

Tuần trước, Mỹ đã phát đi một số thông tin có đôi chút tích cực, tuy vậy, từ FED cho tới người tiêu dùng đều không dám tin rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ là vững chắc. Ảnh hưởng của suy thoái/giảm phát vẫn còn đó, nhưng những thông tin này của Mỹ sẽ không đủ sức gây ra một bước chuyển mạnh mẽ trên thị trường vàng, thay vào đó, những tin tức từ bên ngoài nước Mỹ sẽ khiến cho thị trường này di chuyển.

Một số người cho rằng khả năng đóng cửa chính phủ Mỹ hoặc đánh tụt mức độ tín nhiệm bởi thất bại trong thỏa thuận trần nợ sẽ là yếu tố kích thích giá vàng và bạc đi lên. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết rằng những thông tin liên quan tới khả năng chuyển đổi của đồng Nhân dân tệ sẽ được công bố trước cuối năm còn là thứ quan trọng hơn nữa.

Sức ảnh hưởng của đồng dollar Mỹ lên hệ thống tiền tệ thế giới sẽ suy giảm bởi đồng Nhân dân tệ sẽ làm mọi cách để cướp được “chiếc gậy chỉ huy”. Tình huống này sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới giá vàng. Cho tới thời điểm này, đồng đô la Mỹ vẫn đang cho thấy sự yếu kém dai dẳng so với các đồng tiền khác.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, chính phủ đã có những thành công nhất định trong nỗ lực hạn chế vàng nhập khẩu. Tuy nhiên, nhu cầu vàng vẫn không thể hạ nhiệt và người dân Ấn Độ sẽ còn mua thêm. Hoạt động buôn bán vàng lậu tại đây vẫn tiếp tục tái diễn sau khi chính phủ tăng thuế nhập khẩu vàng trang sức cuối cùng . Trong đợt bầu cử năm tới, chính phủ dự kiến sẽ chỉ nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập khẩu nếu như đa số ủng hộ.

Sau một mùa gió mùa thuận lợi trên toàn lãnh thổ, lượng tiền mà họ định dùng để mua vàng chắc chắn sẽ tăng. Lực cầu mạnh mẽ như vậy có thể kích thích giới bán buôn gom thêm hàng và hỗ trợ cho giá cả mặt hàng này.

Vì vậy, trong khi diễn biến khá mỏng và tương đối yên tĩnh hồi tuần trước, thị trường vàng vẫn phát đi tín cho thấy chúng ta đang trên bờ vực đột phá mạnh mẽ của giá vàng. Tất cả các dấu hiệu mà chúng ta nhận được đều chứng minh rằng nếu xuất hiện một bước giảm thì chúng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn mà thôi, thị trường sau đó sẽ nhanh chóng lấy lại “vùng lãnh thổ” mà mình bị mất và tìm kiếm những mốc giá cao hơn.

Do đó, chúng không đơn giản chỉ là một tín hiệu cho các thương nhân, chúng là tín hiệu dành cho các nhà đầu tư dài hạn đang sẵn sàng tìm kiếm vị trí trên thị trường vàng.

Dự đoán giá vàng tuần này

Giá vàng đã phá thủng phạm vi $1,330 – $1,350 trước khi ngưỡng cản trên bị phá vỡ và thiết lập những mức giá cao  hơn. Nguyên nhân rõ ràng nhất là đồng USD suy yếu so với các đồng tiền mạnh khác. Tuy nhiên, động lực lại mất đi và kéo giá vàng trượt xuống dưới ngưỡng $1,330.

Tuần này là một tuần quan trọng cho giá vàng để hình thành xu hướng cuối năm. Giá vàng đã tăng $17 và đang đe dọa vùng $1,340. Nếu duy trì tốt trên $1,350, xu hướng đi xuống sẽ bị lấn át và nhường chỗ cho thị trường đi lên!

Các yếu tố cơ bản vẫn chưa có gì thay đổi; lực bán tại Mỹ không nhiều ý nghĩa trong khi lượng dự trữ vàng tại Ấn Độ đang sụt giảm nhanh chóng. Như đã đề cập trong tuần trước, bước giảm hiện tại không hề được hỗ trợ bởi lực bán, do đó, nhiều người dự đoán quý kim sẽ tìm lại xu hướng lên cũng như tăng tốc hơn nữa một khi chu kỳ ổn định chấm dứt.

Các trader sẽ theo đuổi trạng thái mua trong điều kiện hiện tại nếu như giới chức Mỹ tiếp tục loay hoay trong vấn đề trần nợ. Nếu mọi việc cứ tiếp diễn, giá vàng sẽ tăng tốc nhanh chóng sau đó. Cùng lúc, tỷ lệ lãi suất tại Mỹ ít có khả năng tăng tại thời điểm này, trong khi đó, lợi tức trái phiếu 10 năm giảm còn 2.63%, so với mức xấp xỉ 3% trước khi FED chính thức đưa tin về số phận gói QE.

Thị trường dự đoán sẽ tiếp tục được chứng kiến những biến động gia tăng trên tất cả các thị trường tài chính trên thế giới bởi hàng đống bất ổn vẫn đang chình ình trước mắt chúng ta.

Nếu di chuyển và nắm giữ tốt trên $1,350, vàng sẽ có một quý giao dịch cuối cùng của năm cực kỳ tốt đẹp. Thị trường đang chờ đợi vàng và bạc hình thành mô hình theo cách này, nếu không, ít nhất là chúng ta cũng sẽ được nhìn thấy những cơn thủy triều và những ngọn sóng quyến rũ mà chúng ta đã chờ đợi từ lâu.

Nhiều người kỳ vọng vàng sẽ có một quý cuối cùng tuyệt vời trong năm này. Tuy nhiên, hãy đặt những lệnh dừng trượt hợp lý để để bảo vệ mình khỏi những biến động bất ngờ mà chúng ta đã chứng kiến trong vài tháng qua. Mức giá hiện tại tiếp tục là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư!

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//