Vấn đề ngân sách Mỹ và vàng

01/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
usd22

Giá vàng giao ngay hiện đang trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, đà giảm này có thể bị chặn lại bởi giới đầu tư tìm về vai trò trú ẩn an toàn khi đồng USD sụt giảm bởi Mỹ không đồng thuận được vấn đề  ngân sách và trần nợ dẫn tới có thể phải đóng cửa chính phủ. Đó là những ý kiến của các trader, chuyên gia phân tích chiến lược mà CNBC thực hiện khảo sát đưa ra cuối tuần trước

Vào hôm chủ nhật, Đảng Cộng hòa đã thông qua việc trì hoãn một năm đối với việc thực thi chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Tổng thống Mỹ Barack Obama thường biết đến với tên gọi “Obamacare.”

Thượng viện đảng Dân chủ đã tuyên bố sẽ không chấp nhận điều đó, hãng Reuters đưa tin. Nếu một dự luật chi tiêu cho năm tài chính mới không được thông qua trước nửa đêm ngày 1/10 – tức là chỉ còn vài giờ nữa, các cơ quan và các chương trình của chính phủ được cho là không cần thiết sẽ bắt đầu đóng cửa lần đầu tiên trong 17 năm.

“Tôi không bác bỏ rằng vấn đề trần nợ đang là một thảm kịch đối với Mỹ”, ông Ric Spooner – giám đốc chiến lược thị trường của CMC Markets có trụ sở tại Sydney cho hay.

Ông nói thêm: “Tin tưởng một thế chế chính trị không có nghĩa là đặt quá nhiều tiền bạc vào nó. Dành quá nhiều tiền bạc cho một vấn đề nào đó có thể sẽ tạo ra sự bất ổn đáng sợ”.

“Thị trường đang tự mãn về sự tài trợ của chính phủ và trần nợ”, ông Jonathan Barratt – giám đốc điều hành của Barratt’s Bulletin, một tờ tin về hàng hóa của Sydney cho biết.

“Vàng đang trở lại trên thị trường tại vùng $1,324/oz như những gì chúng tôi mong đợi đối với nhu cầu mua trú ẩn an toàn. Vàng sẽ tiến tới mức $1333/oz  và nhắm mục tiêu lên vùng $1,350/oz”.

“Một đồng USD yếu là một cơ hội cho vàng”, ông Barratt nói. Ông cũng lưu ý răng lợi suất trái phiếu Mỹ cũng đang tăng trở lại.

Thậm chí, kể cả khi đến phút cuối cùng Thượng viện và Hạ viện Mỹ đồng thuận được vấn đề ngân sách và chưa phải đóng cửa chính phủ ngay lúc này thì họ cũng sẽ phải đối diện với một nguy cơ mới. Đó chính là chính việc có nâng trần nợ lên trên mức 16,7 nghìn tỷ USD vào giữa tháng 10 tới hay không cũng có thể khiến chính phủ Mỹ phải đóng cửa sau 17 năm hoạt động.

Giới đầu cơ tiền tệ đã giảm đặt cược của họ có đối với đồng đô la Mỹ do đồng bạc xanh thiết lập quý giảm mạnh nhất hơn 2 năm, dẫn nguồn tin từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đưa ra vào thứ Sáu tuần trước.

“Đồng USD đang trong một cơn sóng lớn”, ông Sean Hyman – chủ biên mục Moneynews của at Ultimate Wealth Report. “Đồng USD đã sụt giảm mạnh kể từ cuois tháng Bảy và thiết lập đà suy yếu quý mạnh nhất trong 2 năm trở lại đây. Nếu điều này còn tiếp diễn, USD yếu sẽ hỗ trợ rất tích cực cho vàng và bạc. Kim quý sẽ leo cao bất ngờ”.

Ông bày tỏ: “Tôi tin rằng giá vàng sẽ lên vùng $1500 -  $1575/oz trong ngắn hạn. Có thể sẽ có sự suy giảm trong ngắn hạn? Đúng, nhưng tôi nghĩ đó là đích mà vàng hướng tới trong cuối năm nay”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//