Vàng duy trì mức thấp 2 tuần

01/11/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
01-gold-bar

Phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới sụt giảm về mức thấp 2 tuần do đồng USD hồi phục.

Trên sàn Kitco, lúc 7h15, giá vàng giao ngay đứng tại 1.326,1 USD/oz, thấp hơn đóng cửa phiên trước 16,8 USD/oz.

Trên sàn Comex, New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 1,9% chốt phiên tại 1.323,7 USD/oz, giảm mạnh nhất kể từ 11/10. Trong tháng 10, giá vàng kỳ hạn giảm 0,2%.

Cập nhật lúc 15h46 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại $1,322.58. Như vậy, xu hướng giảm vẫn diễn tiến trên thị trường trong chiều nay.

Tính tới thời điểm này, giá vàng trong tuần đã giảm tới 2% sau khi Fed nhận định nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có những bước phát triển ổn định và giới đầu tư nhận định Fed sẽ thu hẹp QE3 sớm hơn dự kiến.

Dẫn lời nhận định của chuyên gia phân tích Helen Lau của công ty chứng khoán UOB Kay Hian Securities có trụ sở tại Hong Kong: “Cho tới khi kích thích tiền tệ bị thu hẹp, vàng sẽ vẫn lình xình quanh mức hiện tại. Điều chúng ta quan tâm là thời điểm đó là khi nào?”.

Ông nói thêm: “Vàng vẫn chịu áp lực từ đà bán tháo của các quỹ tín thác vàng. Thời kì này năm trước, nhu cầu mua lẻ đang rất mạnh”.

Trong tháng 9, Trung Quốc đã mua hơn 100 tấn vàng từ Hong Kong và con số này vẫn tiếp tục tăng. Như vậy, nhu cầu vàng tại Trung Quốc vẫn hết sức mạnh mẽ. Trung Quốc sẽ vượt Ấn Độ thành quốc gia mua vàng nhiều nhất năm nay.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//