Vàng: giảm giá sau phiên họp FOMC nhưng tín hiệu đi xuống cần phải mạnh mẽ hơn

01/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Gold_bars2

Giá vàng giảm sau khi thị trường dấy lên kỳ vọng rằng Fed sẽ thắt chặt gói nới lỏng tiền tệ trong tháng 12 hoặc tháng 1 tới. Những tranh cãi sôi nổi xung quanh vấn đề này nảy sinh từ những những gì Fed không đề cập trong tuyên bố mới nhất của mình. Theo đó, ông đề cập rất ít đến những tác động kinh tế tiêu cực từ việc đóng cửa chính phủ Mỹ gần đây. Thị trường giải thích rằng đây có thể là một dấu hiệu cho thấy Fed không coi số tiền thiệt hại 15 tỷ USD đến 50 tỷ USD (tùy thuộc vào người mà bạn hỏi) từ việc chính phủ đóng cửa là yếu tố quan trọng bởi vì họ đã đủ những lý do cần thiết để có thể tiến hành kế hoạch giảm dần nới lỏng tiền tệ vốn chưa được tiết lộ của họ.

XAU / 1 USD

Biều đồ giờ

Tuy nhiên, bước giảm không đặc biệt quan trọng. Thị trường đã kiểm soát giao dịch dưới ngưỡng hỗ trợ 1,340 nhưng không thể lấy lại được đà tăng cao trong vòng một giờ sau khi đón nhận bình luận này. Trên thực tế, vào thời điểm phiên giao dịch Mỹ đóng cửa, giá vàng đã hồi phục được tí chút so với mức thấp trong phiên Á ngày hôm qua. Sự suy giảm đơn giản chỉ là xóa đi đà tăng đã được hình thành suốt phiên Âu và đỉnh cao đạt được trong suốt phiên Mỹ.

Không có bất kỳ lý do thuyết phục nào để vàng có thể được đánh giá cao trong suốt giai đoạn này, do đó, thị trường buộc phải coi đà tăng mạnh xuất hiện là nhờ hoạt động đầu cơ giá theo viễn cảnh FOMC “ôn hòa”. Cũng có nghĩa là bước giảm trước phiên FOMC đơn giản chỉ là thời điểm đánh giá lại thị trường sau khi các nhà đầu cơ nhận ra rằng họ đã sai và đó không phải là một đà giảm thực sự. Điều này phù hợp với những gì mà chúng ta đã bày tỏ ở trên về tín hiệu từ FED.

Tuy nhiên, với việc giao dịch dưới vùng 1340, chúng ta có thể thấy bước giảm ngắn hạn đang hướng thị trường về ngưỡng hỗ trợ 1330. Các chỉ báo Stochastic hiện tại đang nằm trong khu vực quá bán, tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ 1,340 đã chuyển thành ngưỡng cản và khiến đường cong Stoch hạ thấp sau khi hồi phục khỏi mức 20.0, chứng tỏ xu hướng giá xuống mở rộng chưa thể xuất hiện.

XAU / 1 USD

Biểu đồ tuần 

Biểu đồ tuần có vẻ u ám hơn khi tín hiệu giảm từ Channel Bottom đang gia tăng áp lực. Tuy nhiên, các chỉ số Stochastic tiếp tục đi lên. Có vẻ lý tưởng hơn khi chúng ta nhìn thấy giá vàng mở rộng hướng xuống và đẩy đường cong Stoch hạ thấp, cùng lúc đó, tạo mô hình Tweezers Top- một tín hiệu giảm mạnh hơn so với những gì chúng ta đang chứng kiến hiện nay.

Nếu xu hướng giảm lý tưởng không được thực hiện, các trader có thể chờ đợi diễn biến giá vào đầu tuần tới và theo dõi xem thị trường nước ngoài đang nhìn những tín hiệu kỹ thuật giảm tương tự như thế này bằng quan điểm gì. Hơn nữa, chúng ta cần phải có số liệu COT trong tay thì mới có thể biết được có bao nhiêu nhà đầu cơ đã từ bỏ các trạng thái mua vào của mình- yếu tố quan trọng nếu xu hướng giảm mạnh diễn ra.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//