Đồng bạc xanh: Xây dựng mô hình “W”?

02/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Euro and dollar notes

Kể từ khi lập đỉnh trong ngày 9/7, đồng USD liên tục suy yếu. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi trong ngày thứ 2 khi đồng bạc xanh mở rộng đà tăng hơn 1%. Với diễn biến trong phiên hôm qua, chúng ta đã nhìn thấy rõ ràng những mức giá thấp hơn và cao hơn với khả năng thiết lập tất cả những đường MA quan trọng là SMA 20 ngày, EMA 40 ngày và cuối cùng là đường SMA 50 ngày.

Phủ lấp lỗ hổng

Nếu bạn nhìn cận cảnh hơn, bạn có thể xác định một lỗ hổng được hình thành từ mức giá đóng cửa ngày 10/7 và mức giá mở cửa ngày 11/7. Kỳ vọng lỗ hổng này sẽ được che lấp bằng đà tăng hiện tại với mục tiêu tối thiểu trong tương lai là 83.64, tương đương tăng 1.5% so với hiện tại. Rõ ràng là, nếu đồng dollar bắt kịp kỳ vọng này, chúng ta sẽ lại nhìn thấy một bước giảm ồ ạt của các đồng tiền khác, giống như những gì mà chúng ta nhìn thấy trong phiên hôm qua. Trên thực tế, việc ECB và BoE đều duy trì tỷ lệ lãi suất tại 0.5% sẽ những yếu tố hỗ trợ tốt cho bước đi lên của đồng bạc xanh.

Bảng lương phi nông nghiệp

Dự đoán Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tối nay sẽ cho thấy đã có 184,000 việc làm được tạo ra trong tháng 7 và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 7.5%. Với kỳ vọng này, đồng USD vẫn chiếm được nhiều niềm tin của thị trường trong khi các đồng tiền chính khác đối mặt với áp lực giảm. Xu hướng chiến lược là bán ra đồng franc Thụy Sỹ, đồng dollar Canada và dừng lỗ đồng euro. Mốc 9750/.9800 là điều kiện để đồng Canada duy trì hướng lên.

Tỷ lệ lãi suất

FED đã không đưa ra những tín hiệu rõ ràng hơn về thời điểm gia tăng lãi suất trong những bình luận của mình. Tuy nhiên, dựa trên những diễn biến kể từ phiên thứ 4- đồng USD tăng, thị trường năng lượng, chứng khoán và trái phiếu đi lên- nhiều người đang kỳ vọng nhiều về một bước tăng trong tỷ lệ này. Thị trường luôn luôn đúng, do đó, khi chúng ta thấm nhuần những diễn đạt hoa mỹ của FED, chúng ta sẽ thấy thị trường sớm muộn cũng phải chịu tác động từ khả năng này, ít nhất là một vài ngày tới, nếu không là một vài tuần tới.

USD Futures

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//