Giá vàng đổ đèo xuống mức thấp 2 tuần

02/08/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
11

Sau khi tăng trở lại vào sáng nay, giá vàng đổi chiều và giảm về mức thấp 2 tuần. Nguyên nhân chính là do các số liệu kinh tế Mỹ tương đối khả quan tạo động lực cho đồng USD tăng mạnh trở lại so với các đồng tiền chủ chốt.

Giá vàng hiện đã phải đối diện với đà giảm ngày thứ năm liên tục. Đà bán tháo trên thị trường lại tiếp diễn trở lại. Các nhà đầu tư hết sức lo ngại nếu nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt thì chương trình thu mua trái phiếu sẽ sớm bị dừng lại. Đồng USD mạnh lên làm cho vai trò trú ẩn an toàn của vàng sẽ ngày một mất đi.

Cập nhật lúc 15h40 giờ Việt Nam, giá vàng giao ở mức $1290/oz thấp hơn mức chốt phiên hôm qua là $1298/oz. Sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đã có lúc rơi xuống mức $1.282,1/oz.

Hiện, giá vàng giao ngay trên sàn Thượng Hải chỉ còn cao hơn giá vàng giao ngay trên sàn London là 18USD/oz, trong tháng 4 vừa qua mức chênh lệch này là 35USD. Như vậy, chúng ta cũng có thể cảm nhận được nhu cầu vàng vật chất của Trung Quốc không còn quá sốt như trước nữa.

Sau khi Ấn Độ áp dụng các chế tài cấm nhập khẩu vàng, nhu cầu vàng vật chất của quốc gia này đã bị chế ngự. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết lượng vàng nhập khẩu của quốc gia này trong năm 2013 có thể ở mức 845 tấn.

Nhu cầu vàng vật chất suy yếu cùng đà bán tháo cũng đã áp lực không nhỏ tới giá vàng thời điểm hiện tại.

Trong phiên hôm qua, SPDR Gold Trust đã tiếp tục bán vàng, lượng vàng quỹ này nắm giữ tiếp tục giảm 0,7% giá trị và hiện chỉ còn 921,05 tấn.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//