Sau tin từ Fed, giá vàng ổn định trên mức $1324/oz

02/08/2013 // No Comment // Views: 3 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
3

Cập nhật lúc 16h30 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hiện ở mức $1,325.24/oz giảm khong đáng kể so với mốc $1.326,5/oz thiết lập lúc 6h38 sáng nay.

Sáng nay, giá vàng bật tăng mạnh trở lại sau khi chủ tịch Fed chính thức tuyên bố sẽ duy trì kích thích tiền tệ do nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa thực sự phát triển ổn định.

Do tuyên bố của FED không có gì mới, nên giá vàng ít biến động sau khi kết quả cuộc họp được công bố. Chốt phiên giao dịch tại New York, giá vàng giao ngay giảm 3,5 USD/oz, còn 1.324,2 USD/oz.

Giải thích cho quyết định trên, FOMC cho biết: “Ủy ban nhận thấy rằng, lạm phát liên tục dưới mục tiêu 2% và có thể gây ra rủi ro đối với các hoạt động kinh tế, nhưng Ủy ban cũng dự báo tỷ lệ lạm phát sẽ quay trở lại mốc mục tiêu trong trung hạn.”

Giá vàng còn được hỗ trợ đà tăng giá bởi đồng USD hướng tới sự suy yếu 1 năm do Fed tiếp tục duy trì kích thích tiền tệ. USD tiếp tục suy yếu so với 16 đồng tiền chủ chốt khác/

Tom Power, nhà môi giới hàng hóa tại Chicago cho biết: “Thị trường vàng đang bế tắc do có nhiều thông tin hiện tại, một bên với thông tin tích cực là Fed duy trì kích thích kinh tế, nhưng một bên là lo ngại giảm phát không tốt cho giá vàng”.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h38 sáng nay (đường màu xanh lá cây)
Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//