Vàng sẽ giao dịch quanh vùng $1500 vào cuối năm nay

02/08/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold6-1_hi

Bài viết dựa trên ý kiến của ông Sreekumar Raghavan – giám đốc chiến lược của Commodity Online

Khi nói đến vàng, tất cả mọi người trên đường phố bạn gặp đều có thể là một chuyên gia. Tuần trước, khi Sreekumar Raghavan mua hàng từ tiệm thực phẩm địa phương, chủ cửa hàng đã chia sẻ cái nhìn về vàng và chứng khoán nói chung với ông. Ông khá bất ngờ khi chủ cửa hàng phân tích về các mối lo thị trường và rào cản đối với thị trường vàng lúc này.

Tuy nhiên, những ý kiến cá nhân này cũng vẫn duy lý và chủ yếu là do lời đồn mà không phải từ các chuyên gia phân tích có kinh nghiệm.

Hôm qua, thị trường vàng đã khởi sắc trở lại nhưng các nhà đầu tư vẫn khá thận trọng vì họ không dám mạo hiểm và cũng không dám đưa ra bất kì phán đoán nào khác khi mà việc đánh giá chính xác tình cảm thị trường không phải ai cũng tự tin.

Ông không quá lạc quan về thị trường kim quý này, nhưng ông đã nhìn thấy một vài dấu hiệu khả quan cho thấy vàng có thể tăng cao trong thời gian tới!

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ – ông Chidambaram chia sẻ rằng lượng nhập khẩu vàng có thể giảm xuống 845 tấn trong năm nay do thuế nhập khẩu tăng lên mức 8%. Tuy nhiên, người dân Ấn Độ từ trước tới nay vẫn luôn thèm khát kim quý đầy giá trị này nên lượng cầu lớn là áp lực khiến giá vàng tăng trở lại.

Thị trường vàng Ấn Độ vừa bước qua thời kì khó khăn thường niên và chắc chắn giá vàng sẽ tăng tới đỉnh khi quốc gia này chính thức bước vào mùa cưới và mùa lễ hội Diwali.

Chúng ta đang chứng kiến sự đột phá trong nhu cầu của Trung Quốc, hơn nữa Ngân hàng Trung Ương nước này cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc nhập khẩu vàng.

Theo chuyên gia Mark Mobius của Templeton Investments nhu cầu vàng vật chất sẽ còn tiếp tục chế ngự những méo mó trên thị trường để thị trường vàng không xuống dốc không phanh.

Chuyên gia kinh tế về kim quý – ông Jeff Nichols đã có một phân tích đề cập về vấn đề giảm phát nền kinh tế Mỹ tạo ra xu hướng tăng của vàng.

Có lẽ, ông hoàn toàn có cơ sở bảo lưu các quan điểm kĩ thuật về vàng của mình trong thời gian tới vì các chỉ bảo kĩ thuật tương đối thích hợp vào thời điểm này. Biểu đồ vàng 1 năm của Kitco dựa trên giá đóng cửa tại New York năm qua đã chứng kiến đà giảm không phanh, trong thuật ngữ thì đó là thứ tự giảm kĩ thuật. Giá vàng yêu cầu phải duy trì trên vùng $1400/oz thì mới có thể tiến tới mức cao hơn là $1500 và $1600.

Tuy nhiên, khi nhìn nhận biểu đồ 30 ngày cửa vàng, chúng ta nhìn thấy dù ở mức giá thấp thì trong tháng này giá vàng cũng vẫn có nét nhen nhóm hồi phục. Giá vàng tăng thường tạo ra một tỉ lệ rủi ro thấp/ tỷ lệ lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng về lượng giao dịch khi mà lợi nhuận có được như mong muốn.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) mới đây cho biết vị trí mua hiện đã tăng lên 5256 trong khi vị trí bán giảm xuống chỉ còn 8257.

Trong khi đó, Hội đồng Vàng Thế giới lại cũng vừa công bố một báo cáo nghiên cứu về mối liên hệ giữa lãi suất Mỹ và giá vàng. Báo cáo này nhấn mạnh mức lãi suất thực 0% – 4% không phải là bất lợi cho vàng, mức lãi suất thấp thường hỗ trợ kim quý này hơn là mức lãi suất cao.

Ông Juan Carlos Artigas – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư của Hội đồng Vàng Thế giới cho biết: “Trong khi các thông tin hiện này tập trung quá nhiều vào động thái giá gần đây thì yếu tố ảnh hưởng lâu dài tới của vàng vẫn là thị trường mới nổi. Ngoài ra, giá vàng còn bị kiểm soát bởi hoạt động của các ngân hàng quốc gia và sự kết hợp khả năng sản xuất cũng như tái chế tác vàng của các hãng mỏ. Kể cả khi mức lãi suất Mỹ cao thì giá trị của vàng cũng sẽ được cân bằng và không vượt qua khỏi danh mục đầu tư tài sản. Hầu hết các nhà đầu tư xác định mức lãi suất phân bổ sẽ ở vùng 2% -10%”.

Do đó, nỗi ám ảnh Fed sẽ thu hẹp kích thích kinh tế không quá đe dọa tới thị trường vàng. Các yếu tố tích cực về nhu cầu và hoạt động sản xuất khai thác vàng mới là nhân tố chính mà chúng ta cần quan tâm. Vì vậy, ông tin rằng sẽ tồn tại sự đột phá để vàng xuyên qua vùng $1400/oz và di chuyển lên mức cao hơn là $1500 – $1600.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//