Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ chờ tin kinh tế Mỹ

02/12/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
tumblr_mwkley5i1R1qzr23qo1_500

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi thiết lập đà tăng tháng thứ ba liên tiếp. Thời điểm này, giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi báo cáo công nghiệp Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của ThyssenKrupp AG trượt giảm mạnh 6,5% giá trị sau khi hàng này quyết định bán một công ty có trụ sở tại Mỹ.

Ngược lại, cổ phiếu của L’Oreal lại đón nhận đà tăng 0,9% giá trị sau khi hãng này phát đi thông tin sẽ mua lại cổ phần.

Song song, cổ phiếu của Deutsche Boerse AG bổ sung thêm 0,6% giá trị sau khi hãng này phát đi tín hiệu đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Vì vậy, vào lúc 8:14 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận đà tăng 0,1% giá trị, chạm mức 325,6 điểm.

Tính tới chốt phiên cuối tuần trước, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã đón nhận đà tăng 0,9% giá trị trong tháng 11 và bổ sung thêm 16% giá trị trong năm nay do các Ngân hàng Trung ương tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng có thêm 0,1% giá trị. Bên cạnh đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương chỉ biến động nhẹ.

Vào lúc 10h sáng giờ New York, báo cáo công nghiệp Mỹ sẽ chính thức được công bố. Ngay sau đó, báo cáo công nghiệp khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ được công bố. Hai thông tin này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán thế giới.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//