3 lý do vàng có thể chạm đáy

03/01/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
0bc42cd6-cf42-4298-a498-4116c8b52fb4-460x276

Vàng là một trong những hàng hóa bị ghét nhất thế giới kể từ khi chạm đỉnh cao hồi tháng 9/2011 tại $1923.70/oz. Khi đó, J.P. Morgan Chase dự đoán kim loại quý sẽ còn leo thang lên vùng $2500/oz. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng mỗi khi một hãng tín dụng lớn tăng niềm tin đối với một cổ phiếu hay hàng hóa nào tại mức cực cao, chúng thường đang đứng ở đỉnh của thị trường đó. Ngày nay, vàng đang được giao dịch quanh ngưỡng $1220/oz. Tuần trước, đã có lúc thị trường chạm mức thấp 2 năm tại $1181.40/oz.

Rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp giờ đây tin rằng vàng sẽ còn giảm tiếp bởi nền kinh tế Mỹ đang trên đà hồi phục và FED đang dần rút bỏ gói QE trị giá 85 tỷ USD/tháng.

Dưới đây là 3 lý do giải thích tại sao vàng có thể chạm đáy:

1. Tâm lý thị trường vàng sẽ tiếp tục u ám như những gì chúng ta đã thấy suốt mấy năm gần đây. Nếu bạn thường xuyên theo dõi trên kênh CNBC, bạn chắc chắn sẽ thấy rõ các khách mời tỏ ra chán nản với giá vàng như thế nào. Họ dễ dàng liệt kê ra hàng tá nguyên nhân chứng minh tại sao vàng sẽ đi xuống. Thậm chí, quản lý quỹ nổi tiếng John Paulson cũng phải thừa nhận đã sai khi đầu tư vào vàng và phải chịu một khoản lỗ lớn trong vòng 2 năm qua. Đây thường là dấu hiệu về mức đáy của thị trường. Khi đám đông và thị trường chứng khoán nghiêng mạnh theo một hướng, hãy nhìn theo hướng khác.

2. Vàng là tiền tệ thực sự. Suốt 5000 năm qua, thế giới đã coi vàng là tiền. Tuy nhiên, kể từ khi Tổng thống Nixon xóa bỏ chế độ bản vị vàng tại Mỹ trong năm 1970, vàng đã bị coi là một tàn tích vô dụng. Tại sao sau đó các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới vẫn sở hữu vàng? Hãy nhớ là vàng không thể in ra được. Vàng chẳng phải là nam châm nhưng cũng là một chất dẫn điện cực tốt. Do đó, hãy tin rằng vàng không phải là một di tích vô dụng, chúng vô cùng hữu ích. Nếu vàng là vô dụng tại sao Tổng thống Franklin Roosevelt lại tịch thu chúng từ tay các công dân Hoa Kỳ trong những năm 1930? Trong khi đó, ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tiếp tục in tiền giấy với tốc độ đáng báo động. Điều này đã xảy ra ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, châu Âu, và tất nhiên là cả Zimbabwe.

3. Các mô hình hiện tại trên biểu đồ đang chỉ ra một mô hình đáy tiềm năng trên thị trường vàng. Cùng lúc, các đồng tiền thương mại chỉ trượt nhẹ vào thời điểm này. Năm ngoái, các đồng tiền thương mại gây áp lực lớn lên đà giảm của giá vàng. Hãy nhớ rằng, tiền tệ thương mại luôn luôn xuất hiện sớm trong “các buổi tiệc” và có thể được tích lũy tại thời điểm này.

SPDR Gold Trust

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//