Giá vàng thế giới hồi phục bởi hành động tái phân bổ tài sản, thị trường chứng khoán suy yếu

03/01/2014 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Gold bars

Trong 2 phiên giao dịch đầu năm 2014, giá vàng thế giới đã đón nhận đà hồi phục mạnh do các nhà đầu tư tái phân bổ tài sản trong danh mục cùng sự suy yếu nhẹ của thị trường chứng khoán.

Giá vàng thế giới đã tăng khoảng 23USD/oz – tương đương mức tăng khoảng 2% trong hai phiên 2/1 và 3/1.

Lý giải cho đà tăng của vàng trong những ngày đầu năm, các nhà phân tích đưa ra lý giải rằng giới đầu tư châu Á đã dự đoán đà tăng trở lại sẽ đến với vàng và thực hiện hành động mua vào kim quý này.

Dẫn lời giám đốc giao dịch hàng hóa của Vision Financial Markets, ông Dave Meger cho biết: “Yếu tố chính và là quan trọng nhất chúng ta phải nhắc đến chính là việc giới đầu tư tái phân bổ lại các hạng mục tài sản trong danh mục đầu tư của mình”.

Ông nói: “Hiện có một lượng đáng kể vàng và bạc được mua vào do các nhà đầu tư xác định lại danh mục tài sản trong năm mới”.

Ngay sau đó, ông nói: “Thứ hai, chúng ta mở đầu năm 2014 với sự suy yếu nhẹ của thị trường chứng khoán toàn cầu. Do đó nhiều quỹ đầu tư và các quỹ giao dịch đã có những thảo luận riêng về việc nhận định thị trường chứng khoán năm nay và vai trò của vàng khi thị trường chứng khoán suy yếu.”

Giá vàng đã trượt giảm sâu trong năm 2013 khi các chỉ số chuẩn chứng khoán chạm mức cao kỷ lục và sau đó liên tiếp thiết lập các mức đỉnh mới. Các nhà phân tích chỉ ra rằng sẽ tồn tại sự sai khác đầu tư trong năm tới nếu thị trường chứng khoán không mấy khả quan. Giới đầu tư có thể quay trở lại yêu vàng như xưa nếu giá các cổ phiếu trượt giảm mạnh.

Phiên hôm qua, cả hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều giảm mạnh. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2008, chứng khoán Mỹ mở phiên giao dịch đầu năm trong sắc đỏ.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//