Vàng thế giới bật tăng phiên giao dịch đầu năm

03/01/2014 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
42

Trong phiên giao dịch đầu năm 2/1/2014, giá vàng thế giới bất ngờ bật tăng mạnh khoảng 20USD/oz sau khi trải qua một năm 2013 đầy chán nản.

Cập nhật lúc 16h15 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1220,91/oz – cao hơn so với chốt phiên 31/12 khoảng gần 20 USD.

Như vậy, thị trường vàng đã hồi phục mạnh trở lại sau khi trả qua một năm tồi tệ nhất trong vòng hơn 3 thập kỉ vừa qua do giới đầu tư tháo chạy khỏi vàng và chuyển dòng vốn sang thị trường chứng khoán.

Năm 2013, vàng đã giảm tới gần 30% so với định giá bằng đồng USD và và chạm đáy $1182,27/oz trong phiên 28/6. Năm qua, thông tin chủ đạo áp lực lên thị trường vàng chính là sự hồi phục của nền kinh tế lớn nhất thế giới và vì thế Cục dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng rút lại chương trình kích thích tiền tệ (thường được gọi với tên QE3). Vàng đã hai lần trượt giảm mạnh vào tháng Tư và tháng Sáu khi chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ lờ mờ phát đi tín hiệu “taper” (giảm dần cho đến hết QE3).

Cuối cùng, trong cuộc họp chính sách tháng 12, Cục dự dữ Liên bang đã chính thức đưa ra quyết định về hành động thu hẹp kích thích kinh tế và tác động mạnh tới thị trường vàng.

Theo nhận định của người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của UBS AG có trụ sở tại Singapore, ông Dominic Schnider cho biết: “Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã chính thức thu hẹp chương trình nới lỏng tiền tệ kể từ tháng này. Tuy vậy, chúng ta vẫn kì vọng có những có những sự hỗ trợ nhất định từ nhu cầu vàng vật chất dành cho vàng”.

Ông nói: “Theo các phân tích kĩ thuật, tôi nhận định rằng vàng khó có thể quay trở lại dưới mức $1200. Tôi kì vọng rằng thị trường vàng vật chất sẽ sôi động trở lại”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//