Nhà đầu tư Trung Quốc lúng túng trước vàng

03/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
0311_china-gold-hording_416x416

Các nhà phân tích kinh tế chia sẻ rằng đây là xu hướng dễ thấy tại thị trường Trung Quốc bởi người Trung Quốc có xu hướng mua vàng khi giá vàng lên, đối ngược với Ấn Độ tích trữ vàng khi giá vàng hạ.

Nhiều nhà đầu tư nhỏ của Trung Quốc vẫn còn hết sức bối rối trước sự biến động khó lường của giá vàng và họ đã thận trọng xem xét các sản phẩm quản lý tài sản khác sau khi giá vàng giảm mạnh xuống dưới ngưỡng $1200/oz.

Trong suốt thời kì giá vàng suy yếu trong tháng Tư vừa qua, khá nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đặc biệt là những nhà đầu tư bất động sản nhanh chóng mua vàng. Họ hi vọng giá vàng sớm tăng trở lại cũng là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất.

Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng chính xu thế đối lập giữa hai quốc gia mua vàng lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Án Độ đã tác động tới lượng cầu vàng trên thế giới. Lượng cầu vàng của hai quốc gia này lớn, tuy nhiên lại không cùng một thời điểm nên lượng mua vàng dự trữ của hai quốc gia này chưa thực sự đủ lớn để bù đắp lại đà giảm giá cũng như đà bán tháo khủng khiếp vừa qua.

Các nhà phân tích còn chia sẻ thêm rằng mặc dù giá vàng có thể xuống thấp hơn dựa trên những yếu tố kĩ thuật nhưng các nhà đầu tư đừng nên chỉ giữ một chiều mua đối với vàng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục gắn bó với vàng lấy cảm hứng từ sự gia tăng dự trữ vàng của chính phủ. Cùng với đó là việc các nhà đầu tư có kiến thức thực sự uyên thâm được phép mua cổ phần của nhà sản xuất vàng Trung Quốc trên thị trường chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến – các nhà phân tích nhấn mạnh thêm

Để kết lại những ý kiến về sự bối rối trong tâm lý của các nhà đầu tư vàng Trung Quốc, họ nói: Vàng có thể tiếp tục giảm trong vài tháng tới trước khi bắt đầu phục hồi tại thời điểm mua truyền thống trước mùa lễ hội trong cả nước.

Giavang.net