Các chuyên gia từ Kitco cho thấy 52.4% số dự đoán là vàng sẽ còn giảm giá tuần tới

03/08/2013 // No Comment // Views: 5 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
20130802goldsurvey

“Xác nhận xu hướng vàng sẽ lại tụt dốc trong tuần lễ tới bất chấp đà hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần”. Đó là nhận định chung các chuyên gia được Kitco hỏi thăm về khả năng giá vàng có tiếp tục diễn biến đi lên trong tuần tới hay không?

Kitco gửi tham vấn đến 36 chuyên gia thì có 21 người hồi đáp. Trong 21 người tham gia tham vấn thì có tới 11 người cho rằng giá vàng sẽ tụt dốc trở lại. 6 người cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại và 4 người cho rằng xu hướng đi ngang sẽ diễn ra. Các chuyên gia được hỏi này đều là những nhà phân tích kỹ thuật, tay buôn vàng lớn, các ngân hàng đầu tư, quản lý quỹ…

Tuần trước, đáng ngạc nhiên là có tới 57% số người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Thế nhưng mức giá chốt tuấn đó đã giảm 10$. Trước đó, đa số đã đoán đúng liên tiếp 5 tuần lễ trở về trước.

Trong số các chuyên gia nhận định giá xuống, họ đều cho rằng đà tăng mạnh của vàng đã bị lực bán đẩy xuống vùng 1300$. Kevin Grady, chuyên gia của Phoenix Futures Options cho rằng tin tức về FED đã phản ánh vào giá vàng và việc vàng giảm giá sẽ diễn ra vào tháng 9 tới.

Trong khi đó Phillip Streible, chuyên gia cao cấo của R.J. O’Brien cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại. Việc con số việc làm được tạo ra thấp hơn dự kiến sẽ là tâm điểm của thị trường. Thêm vào đó, FED vẫn bỏ ngỏ đường lới nới lỏng tiền tệ nên giá vàng sẽ được mua ở mức giá cao hơn.

Thực tế cho thấy, giá vàng đầu phiên hôm qua sụt mạnh về thấp nhất 2 tuần tại 1.280 USD/ounce bởi báo cáo cho thấy tăng trưởng GDP của Mỹ cao hơn dự đoán trong khi hoạt động của các nhà máy ngày càng tích cực, làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn trong vàng.

Thị trường sau đó bật tăng mạnh trở lại khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy số người có việc làm mới trong tháng 7 đã tăng chậm lại so với các tháng trước, làm tăng khả năng Fed sẽ duy trì gói mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng đang áp dụng.

Theo Kitco

//Tin tự động cập nhật//