GVA: Bức tranh thị trường vàng tuần từ 3/9- 6/9

03/09/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
2012-11-26T094747Z_1_CDEE8AP0R7P00_RTROPTP_3_INDIA-GOLD_original

Vàng tiếp tục giao dịch quanh ngưỡng $1,395/oz sau khi lập đỉnh $1,430 trong tuần trước. Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi hoàn toàn bức tranh kỹ thuật của thị trường. Cùng thời điểm, quỹ tín thác đầu tư vàng SPDR cũng mua thêm 7,5 tấn. Đây là một con số tương đối lớn và đủ sức mang tới những sự hỗ trợ nhất định cho giá vàng. Chúng ta có thể chứng nhận rằng lực bán tại Mỹ đã chấm dứt.

Khả năng Mỹ tấn công Syria cũng có thể kích thích người dân Trung Đông mua vàng, trong khi đó, chúng ta vẫn chưa thấy bằng chứng nào cho thấy người Mỹ và người châu Á mua vàng bởi những lo ngại xung quanh xung đột này mặc dù nhu cầu tại Mỹ vẫn tiếp tục mạnh mẽ. Một lần nữa, những tin tức quan trọng trong tuần được xuất phát từ Ấn Độ- nơi mà đồng Rupee tiếp tục giảm còn Rs.68 trước khi ngân hàng trung ương quyết định bán đôla dự trữ để nhập khẩu dầu. Tỷ lệ này sau đó đã phục hồi về vùng Rs.65.705 trong ngày thứ 5.

Có khả năng Ấn Độ sẽ mang cả vàng vào các giao dịch quốc tế của mình với tư cách là một trong số những quốc gia đầu tiên đối mặt với việc dòng vốn lớn ồ ạt rút khỏi thị trường. Chúng ta cũng đã nhìn thấy những cố gắng lớn trong việc tiền tệ hóa vàng tự nguyện của họ. Bên cạnh đó, kế hoạch sử dụng lãi suất trái phiếu cũng đang được khai thác song song với chiến dịch “Tiết kiệm Vàng”.

Nếu kế hoạch tự nguyện tiền tệ hóa vàng thất bại, chính phủ có khả năng sẽ gây áp lực lớn hơn đối với các chủ sở hữu vàng, nếu không có từ gì hay ho hơn được sử dụng, điều này tương đương với việc tịch thu vàng. Nó không có nghĩa là việc sở hữu vàng sẽ bị coi là bất hợp pháp (như trường hợp ở Mỹ vào năm 1933), mà chỉ đơn giản là việc khai thác nhu cầu của quốc gia.

Những thông tin này càng khẳng định rõ ràng rằng vàng sẽ là mặt hàng được sử dụng để hỗ trợ các hệ thống hiện tại, không phải là hệ quả của một hệ thống mới được phát triển. Nhu cầu đưa vàng quay trở lại hệ thống chính là trường hợp của Ấn Độ hiện nay.

Một khi nhân dân tệ trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu, dòng chảy vốn chẳng khác nào sóng thần sẽ trở nên phổ biến và việc sử dụng vàng như là một loại tài sản thế chấp cho các khoản vay cũng là điều thông thường. Với trường hợp của Ấn Độ hiện nay, vàng sở hữa cá nhân sẽ được tìm kiếm để hỗ trợ chính phủ trong hoạt động đầu tư quốc tế. Những cảnh báo này đã được chúng ta đưa ra ít nhất 2 năm trước đây.

Đó là lý do tại sao chúng ta nên coi những gì đang xảy ra ở Ấn Độ như là cột mốc quan trọng trong tương lai tiền tệ của vàng. Hãy đối mặt với nó, một khi giới chức nhận thấy sự cần thiết của vàng trong kho của họ, họ sẽ lấy nó từ tay công dân bằng cách này hay cách khác.

Dự đoán vàng tuần này

Các chỉ số kỹ thuật đã được cải thiện nhiều và hiện đang nhắm mục tiêu $1,740. Thị trường kỳ vọng sẽ nhìn thấy lực mua liên tục từ Quỹ SPDR trong những ngày và tuần tới. Nhiều người đang theo dõi sát sao động thái của quỹ này và kỳ vọng sẽ chứng kiến một lực cầu lớn trong quý cuối cùng của năm nay.

Bước sang tháng 9, ngành công nghiệp chế tác đồ trang sức sẽ đến mùa cao điểm, họ sẽ nhanh chóng mua vàng để kịp đáp ứng cho các nhà bán lẻ khi mùa lễ hội của các quốc gia phát triển sắp đến. Tại Ấn Độ, vụ thu hoạch đang đến. Với đợt gió mùa thuận lợi năm nay, thu nhập của người nông dân có thể tăng cao. Trong khi đó, chính phủ cũng không ban hành thêm các quy định nhập khẩu mới. Đây chính là cơ sở để thị trường tin rằng lượng nhập khẩu tại đây sẽ được cải thiện.

Với lượng chênh lệch vẫn còn ở mức cao ở cả Ấn Độ và Trung Quốc [$14], lực cầu tại châu Á sẽ vô cùng mạnh mẽ. Nếu lượng hàng nhập khẩu chưa thể làm họ hài lòng thì sau đó họ cũng sẽ được thỏa mãn nhờ những kẻ buôn lậu. Với kế hoạch tấn công Nam Phi trong thời gian tới, lượng cung 160 tấn vàng hàng năm sẽ thiếu vắng trên thị trường.

Do đó, lượng cung- cầu cũng đang ủng hộ xu hướng tăng giống như các chỉ số kỹ thuật đang chỉ ra. Kết quả là, nếu không phải tuần sau, thì những tuần sau nữa, chúng ta sẽ thấy giá vàng có một quý giao dịch tuyệt vời trong năm. Cái được gọi là thặng dư 171 tấn vàng trên thị trường sẽ được hấp thụ mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Hãy dừng chân kịp thời để bảo vệ mình khỏi những biến động đáng ngạc nhiên của t giống như những gì chúng ta nhìn thấy trong vài tháng qua. Mức giá hiện tại tiếp tục là cơ hội tốt đẹp dành cho các nhà đầu tư.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//