Chứng khoán châu Âu tăng trở lại

03/10/2013 // No Comment // Views: 4 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
nyse_damico

Sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, hôm nay thị trường chứng khoán châu Âu đã khởi sắc trở lại.

Hiện tại giới đầu tư rất hi vọng các nhà lập pháp Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán đề đưa ra những quyết định khả quan hơn cho nền kinh tế lớn nhất thế giới thúc đẩy hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán châu Âu. Thêm nữa, dữ liệu ngành công nghiệp dịch vụ của Trung Quốc hiện leo lên mức cao 6 tháng cũng là động lực hỗ trợ thị trường.

Mở phiên, cổ phiếu của Aviva Plc đón nhận đà tăng hơn 1,5% giá trị sau khi hãng này thông báo khoản doanh thu hơn 2,6 tỷ USD tại thị trường Mỹ.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của BP Plc khi hãng này bổ sung thêm 1,7% giá trị. Cùng chiều, cổ phiếu của Unicredit SpA cũng có thêm 0,7% giá trị.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 đã tăng trở lại 0,3% giá trị, lên mức 311.6 điểm vào lúc 8:13 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã phải đối diện đà giảm sâu hơn 0,8% giá trị trong phiên hôm qua – mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 30/8 năm nay.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 lại phải đối diện với sự suy yếu 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng 0,4%.

Theo dữ liệu của Bloomberg, số lượng cổ phiếu giao dịch trên bảng chỉ số chuẩn Stoxx 600 cao hơn tới 37% so với mức trung bình 30 ngày. Trong khi đó, khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán Đức, niêm yết trên chỉ số DAX lại thấp hơn 51% so với đường trung bình 30 ngày.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//