Giá vàng thế giới vẫn dưới mức $1300/oz

03/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold1_1257843g

Sau khi vàng cắm đầu giảm sâu trong đêm qua, phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, kim quý này đón nhận đà tăng nhẹ trở lại. Tuy nhiên, vì chưa có bất kì một động lực mạnh mẽ nào nên giá vàng vẫn duy trì dưới mức $1300/oz.

Cụ thể:

Trên sàn Kitco, lúc 6h55, giá vàng giao ngay đứng tại 1.288,5 USD/oz giảm 39,4 USD/oz so với đóng cửa phiên trước.

Cập nhật lúc 16h07 chiều, giá vàng giao ngay đứng tại $1,296.05/oz. Như vậy, vàng tiếp tục chiều tăng nhẹ trong phiên chiều giờ Việt Nam.

Chính phủ Mỹ đã chính thức đóng cửa từ ngày hôm qua. Những tưởng thị trường chứng khoán và vàng sẽ ngay lập tức phản ứng lại với tin này nhưng sự thực đã không như vậy. Ngay sau thông tin chính phủ Mỹ đóng cửa lần đầu tiên trong 17 năm, cả thị trường vàng và chứng khoán đều tăng nhẹ. Tuy nhiên, chỉ có thị trường chứng khoán là duy trì được được đà tăng và sau đó trượt giảm nhẹ còn giá vàng lại cắm đầu giảm sâu.

Hiện tại, trên thị trường vàng còn xuất hiện đà bán tháo do giới đầu tư và các quỹ tái cơ cấu lại vị thế của các loại hàng hóa trong năm tài chính mới.

“Rất nhiều người đang quan ngại trước đà bán tháo . Đây là một phản ứng bất ngờ không ai mong muốn trong thời điểm này”, một nhà đầu kim loại quý tại Hong Kong cho biết.

Ông nói thêm: “Chúng ta cần phải đối diện với áp lực bán này và tôi nghĩ rằng áp lực này sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới”.

Các nhà phân tích cho biết mức hỗ trợ tiếp theo của vàng là vùng $1,270/oz. Giá vàng sẽ chỉ bùng nổ khi Mỹ đàm phán xong vấn đề trần nợ vào giữa tháng Mười này.

Cũng theo nhiều chuyên gia, thị trường vàng sẽ chưa có nhiều đột biến bởi thị trường vàng sôi động nhất toàn cầu là Trung Quốc sẽ còn nghỉ lễ tới hết ngày 7/10 và nhu cầu mua vàng của Ấn Độ cũng đã giảm sút. Chính phủ Ấn Độ đã tiếp tục nâng thuế nhập khẩu vàng lần thứ 3 trong năm hồi tháng 8 để giảm thâm hụt thương mại, hạn chế đáng kể nhu cầu kim loại quý.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//