Thông tin kinh tế thế giới ngày 3/10

03/10/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
images

Tổng thống Barack Obama cho biết sẽ chỉ đàm phán ngân sách khi chính phủ hoạt động trở lại và đảng Cộng hòa chấp nhận nâng trần nợ vô điều kiện.

Thái Lan hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2013

Thái Lan đã hạ bớt triển vọng tăng trưởng năm 2013, vì sản lượng chế tạo yếu kém cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á phải “vật lộn” để để thoát khỏi khó khăn.

Bộ Tài chính Thái Lan đã hạ triển vọng tăng trưởng của nước từ mức dự đoán tăng 4-4,5% được đưa ra hồi tháng 6/2013 xuống còn 3,7%, do xuất khẩu giảm và nhu cầu trong nước yếu.

Brazil bị Moody’s hạ triển vọng xếp hạng tín nhiệm

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s hạ triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Brazil từ tích cực xuống ổn định, nhưng giữ nguyên xếp hạng Baa2 với trái phiếu chính phủ Brazil.

Moody’s nhận định: “Mặc dù có dấu hiệu cho thấy kinh tế Brazil có thể đã bắt đầu phục hồi nhưng Moody’s cho rằng không đủ để khôi phục tình trạng tích cực đối với tín dụng của Brazil”.

Ngân hàng Vatican lần đầu công bố báo cáo tài chính

Mới đây, Ngân hàng Vatican – còn được biết đến với tên khác là Viện Công tác Tôn giáo (IOR) đã công bố báo cáo thường niên lần đầu tiên sau 125 năm hoạt động. Đây được xem là một phần trong những nỗ lực để minh bạch hóa tài chính, nhất là sau khi lãnh đạo nhà băng bị bắt hoặc từ chức vì có liên quan đến gian lận, tham nhũng.

Báo cáo ghi nhận 2012 là năm thành công của ngân hàng khi lợi nhuận ròng đạt 86,6 triệu euro (117,3 triệu USD). Theo đại diện IOR, khoản tiền này cao gấp 4 lần so với năm 2011, chủ yếu nhờ việc giao dịch thuận lợi và các trái phiếu mà ngân hàng đang nắm giữ đều tăng giá. Khoảng 74 triệu USD trong số này được giao cho Giáo hoàng để thực hiện các nhiệm vụ của Nhà thờ trên toàn thế giới.

Ông Obama ra điều kiện đàm phán ngân sách với đảng Cộng hòa

Tổng thống Barack Obama cho biết sẽ chỉ đàm phán ngân sách khi chính phủ hoạt động trở lại và đảng Cộng hòa chấp nhận nâng trần nợ vô điều kiện.

Đây là tuyên bố của ông Obama trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngay trước cuộc họp với 4 lãnh đạo Quốc hội, trong đó có chủ tịch Hạ viện John Boehner. Ông Obama cho biết, ông thực sự tức giận về việc chính phủ phải ngừng hoạt động. Ông kêu gọi chủ tịch Hạ viện Boehner nên cho phép biểu quyết dự luật nối lại hoạt động của chính phủ.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//