GVA: Dự báo diễn biến giá vàng tuần từ 2-6/12

03/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
9189862-fine-gold-ingots-and-nuggets-on-a-wet-golden-background

Biểu đồ P&F đã bị phá vỡ trong suốt nửa tháng nay và giờ đang hướng tới vùng $1,100. Tuy nhiên, các bạn cần phải chú ý rằng đây chỉ là mục tiêu của biểu đồ. Thông thường, mục tiêu này có thể thay đổi phương hướng nhanh chóng giống như chúng đã làm tuần trước. Nếu vàng quản lý tốt tình hình và phá thủng $1,300, thị trường sẽ nhanh chóng chuyển hướng để theo đuổi xu hướng tăng với mục tiêu $1,450. Bước phá thủng trên $1,260 sẽ là động lực cực kỳ lớn mạnh để nâng đỡ quý kim nỗ lực đột biến.

Một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới tương lai của vàng là những vấn đề có liên quan tới Trung Quốc mà chúng ta sẽ xem xét ở những bài viết sắp tới. Nhu cầu tại quốc gia này đang gia tăng mạnh trong những quý gần đây. Báo cáo hiện tại cho thấy với việc thiếu vắng lực bán ra từ Mỹ và chính sách thắt chặt nhập khẩu tại Ấn Độ, chỉ riêng nhu cầu của Trung Quốc thôi cũng sẽ lấn át lượng cung trên thị trường trong mấy tháng tới.

Nếu chúng ta nhìn thấy lực bán vàng tại Mỹ ngưng lại thì viễn cảnh này sẽ càng xuất hiện sớm hơn. Và nếu chính phủ Ân Độ nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng thì ngay lập tức lực cầu sẽ vượt qua lực cung. Rõ ràng là tác động của chúng lên thị trường vàng là vô cùng khủng khiếp, có lẽ sẽ giống với những gì xảy ra trong năm 2005 khi quý kim bắt đầu tăng mạnh từ mốc $300/oz.

Trong vòng 2 tuần gần đây, trên thị trường đã xuất hiện nhiều nỗ lực đẩy giá vàng xuống sâu khi các lệnh bán luôn được hấp thụ ngay lập tức. Với việc tỷ lệ cung/cầu đang trong quá trình chạm mức đỉnh, những bước di chuyển đi xuống gần đây của vàng đáng nhẽ nên được coi là cơ hội mua vào chứ không phải bán ra.

Thị trường mong đợi giai đoạn ổn định sẽ còn tiếp tục và cơ hội di chuyển của mỗi hướng lên/xuống sẽ ở mức cân bằng trong ngắn hạn. Để chắc chắc hơn, bất kỳ, bất kỳ  bước trượt dốc nào về mốc thấp $ 1100 cũng chỉ là cơ hội tồn tại trong thời gian ngắn. Chờ đợi cho đến khi giá vàng tìm hướng lên là điều đáng để chờ đợi!

Tuần này, chúng ta có thể nhìn thấy thị trường đột phá dù theo cách này hay cách khác. Các yếu tố cơ bản hỗ trợ hướng lên, trong khi yếu tố kỹ thuật lại tạo áp lực đi xuống. Nếu giá vàng phá vỡ mốc $1200, khả năng tiếp theo sẽ di chuyển về mục tiêu $ 1,100. Nếu phá thủng trên $1300, đây sẽ là cơ hội để quý kim chinh phục mốc cao hơn $1450.

Nhiều người kỳ vọng vàng sẽ có một quý cuối cùng tuyệt vời trong năm này. Tuy nhiên, hãy đặt những lệnh dừng trượt hợp lý để để bảo vệ mình khỏi những biến động bất ngờ mà chúng ta đã chứng kiến trong vài tháng qua. Mức giá hiện tại tiếp tục là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Untitled
Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//