Vàng đi ngang, một tuần u ám và đầy bấp bênh đang đợi ở phía trước

03/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
20120819gold-164014_copy1

Giá vàng không thể thiết lập một bước giảm ấn tượng hơn. Bất chấp đà giảm sâu 2 tuần trước đó, những gì xảy ra trong tuần trước lại tỏ ra không mấy hiệu quả.

Mặc dù vậy, mọi thứ vẫn đầy hứa hẹn trong phiên thứ 2 đầu tuần khi thị trường nhanh chóng tìm về ngưỡng thấp 1,225 khi những con gấu hung hăng “khát máu tìm mồi”. Tuy nhiên, khả năng phục hồi của những chú bò cũng ấn tượng không kém, thị trường tăng tốc để di chuyển trở lại lên mức cao 1258 – và quan trọng hơn là đóng cửa cửa trên mốc 1243 của thứ 6 trước đó. Điều này cho thấy sức mạnh của những chú bò có thể được giải thích bởi thực tế là các nhà đầu cơ vẫn đang mải mê với trò đoán chữ mang tên “thu hẹp QE3 hay không”, cùng với đó là việc các tổ chức vẫn tiếp tục mua/nắm giữ vàng cho mục đích đầu tư dài hạn.

Kể từ đó, quý kim chẳng làm được gì đáng kể khi giao dịch sideway suốt cả tuần trước khi đóng cửa phiên cuối quanh 1,251. Điều này cho thấy cả bò và gấu vẫn không đủ bằng chứng để thuyết phục cho những động thái tiếp theo của mình, do đó, chúng ta có thể thấy sức mạnh của chúng ngang nhau trong tuần này.

XAU/USD Weekly

Từ  góc độ kỹ thuật, có vẻ thật thú vị khi được chứng kiến giá vàng tiếp tục mở rộng đà giảm vào thời điểm thị trường mở cửa sáng nay. Quý kim cần phải tăng nhẹ sau khi đóng cửa trên mốc giá quan trọng 1250, tuy nhiên, bước giảm đầu tuần chứng tỏ thị trường vẫn nằm dưới sự kiểm soát chắc chắn của những con gấu mặc dù triển vọng sideway đã xuất hiện. Do đó, mặc dù giá vàng vẫn đi ngang vào thời điểm này, khả năng chạy theo hướng xuống vẫn đang lấn át so với hướng lên.

Cần phải lưu ý rằng một bước giảm đột phá có thể không xuất hiện ngay lập tức trong thời gian tới, đặc biệt là khi chỉ số Stochastic hiện nay đang trong vùng quá bán và “đàn gấu” cần thời gian nghỉ ngơi dài hơi hơn nữa nếu như chúng chưa “đánh hơi” thấy dấu vết của những “con bò”.

XAU/USD Hourly

Biểu đồ giờ cho thấy giá vàng đang èo uột dưới vùng $1255 cùng với một xu hướng tăng- yếu tố có thể ngăn trở đà giảm hiện nay và mở ra khả năng test lại mốc 1255 một lần nữa. Chỉ số Stochastics có vẻ thích thú với những con số gần khu vực quá bán và có thể sẽ chìm sâu hơn nữa trong khu vực này. Nếu giá vàng được đẩy lên cao hơn, nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy xu hướng giảm và tìm về ngưỡng giá thấp hơn quanh 1.240 + trong những phiên giao dịch còn lại của tuần này sẽ được thay thế bằng đường xu hướng tăng (có thể xảy ra ngay cả khi giá ở khoảng 1255 bởi vì đường xu hướng tiếp tục đi lên).

Xét theo các yếu tố cơ bản, với việc nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới chuẩn bị đưa ra những quyết định về tỷ lệ lãi suất trong tuần này và báo cáo GDP quý 3 của Mỹ được công bố, chưa kể đến những con số bùng nổ về bảng lương phi nông nghiệp, con thuyền chở kim loại vàng sẽ còn chòng chành khi mà kế hoạch thắt chặt gói QE của FED vẫn gây áp lực từng ngày từng giờ. Do đó, nhà đầu tư cần phải phân biệt giữa biến động lớn với những biến động mang tính định hướng cũng như cam kết chỉ đi theo những xu hướng hướng mạnh có nhiều yếu tố xác nhận đi kèm.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//