Vàng mở rộng đà tăng chạm mức đỉnh 2 tuần

04/01/2014 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
2731175926

Mở rộng xu hướng tăng giá của phiên hôm qua – hôm nay giá vàng thế giới tiếp tục khởi sắc. Yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ giá vàng những phiên đầu năm mới 2014 này chính là sự suy yếu của thị trường chứng khoán và nhu cầu mua tài sản bảo đảm.

Vàng đã hướng tới tuần tăng giá tốt nhất kể từ tháng 11 năm ngoài vì nhận được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu mua vàng vật chất từ Trung Quốc – quốc gia có nhu cầu vàng lớn nhất thế giới.

Cập nhật lúc 16h16 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1231,54/oz.

Tuy nhiên, giới phân tích có vẻ khá bi quan khi nhận định rằng lực tăng của thị trường vàng những ngày đầu năm sẽ không kéo dài và các kim loại quý thậm chí có thể sẽ phải chứng kiến một đà giảm kỉ lục trong năm 2014.

Chuyên gia phân tích Chen Min của Jinrui Futures có trụ sở tại Thâm Quyến nhận định: “Đà tăng của vàng có thể kéo dài hết tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, xu thế này sẽ không kéo dài thêm nữa bởi hệ quả hành động thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng của Fed cùng với sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu”.

Hiện, giá kim loại bạc cũng đang giao dịch ở mức đỉnh hai tuần – thiết lập đà tăng gần 4% trong hai phiên gần đây.

Phiên hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á đã quay đầu sụt giảm do những lo ngại về rủi ro kinh tế khu vực và toàn cầu sau những thông tin không mấy khả quan.

Chuyên gia của Ngân hàng HSBC cho biết: “Giá vàng đang phản ứng khá tốt với thông tin từ thị trường chứng khoán. Mối tương quan nghịch giữa hai thị trường này sẽ còn tiếp diễn trong năm 2014”.

Nhu cầu vàng của Trung Quốc

Phí giao dịch trên sàn Shanghai Gold Exchange của Trung Quốc đã tăng trong vài phiên gần đây khi kim quý vàng ổn định ở vùng giá $1200 trước khi kết thúc năm 2013.

Tốc độ mua vào của sàn này giảm nhẹ sau khi giá vàng khởi sắc mạnh trong phiên hôm qua.

Theo chuyên gia phân tích Jinrui’s Chen, nhu cầu vàng vật chất của Trung Quốc vẫn sẽ còn tiếp tục mạnh mẽ cho tới thời điểm Tết Nguyên Đán (ngày 31/1/2014) bởi người dân nước này coi vàng như một quà tặng truyền thống.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//