Đà hồi phục của vàng sẽ tiếp tục?

04/07/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
images19

Đà giảm mới đây của vàng đã tạo ra những cơ hội giao dịch tốt trên thị trường- Igor Rakhmanov, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Toronto, Canada cho biết.

Dưới đây là biểu đồ ngày của SPDR Gold Trust Shares trong vòng 3 năm gần đây. Trên biểu đồ ngày, Igor đưa ra Chỉ số dao động PPO (1,63). Chỉ số này đo lường khoảng cách giữa 2 đường EMA với tỷ lệ phần trăm của đường trung bình lớn  hơn. Trên biểu đồ, bạn có thể thấy chỉ số PPO (1,63) đo lường sự khác biệt giữa 2 đường EMA (63) và EMA (1). Đường EMA (63) tính toán mức giá trung bình an toàn trong quý. Vào ngày 27/6, lần thứ 2 trong vòng 3 tháng gần đây, chỉ số PPO (1,63) đã rơi xuống dưới ngưỡng 15% trên  biểu đồ. Theo lịch sử, điều này có thể kéo theo một sự đảo chiều đầy ý nghĩa. Nó có thể được thực hiện thông qua diễn biến giá sideway hoặc hồi phục. Riêng về đà tăng mạnh, ông chờ đợi sẽ xuất hiện về sau.

GLD 2

 

Trên biểu đồ nến hàng ngày, mô hình nhận chìm tăng trưởng (Bullish Engulfing Pattern) đã được hình thành trong ngày 28/6 với khối lượng giao dịch lớn- một mô hình đảo chiều ngắn hạn.

GLD 3

Và giờ đây, cuối cùng nhưng không kém quan trọng, mô hình giảm cái đuôi dài (Long Tail Down) đã được hình thành trên biểu đồ P&F trung hạn. Mô hình giảm Long Tail Down là cột Os cùng với ít nhất 20 Os khác. 3 dấu hiệu đảo chiều tăng sẽ phát đi tín hiệu mua vào.

Cần phải chú ý rằng vàng đang trong xu hướng giảm dài hạn. Igor xem xét bước hồi phục tiềm năng chỉ đơn giản là một cơ hội giao dịch trong ngắn hạn.

Giavang.net