Thông tin kinh tế thế giới ngày 4/9

04/09/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
13

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định chính phủ Trung Quốc lựa chọn tăng trưởng thấp hơn trong năm 2013 để có thể điều chỉnh cấu trúc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chứng khoán Nhật Bản có thể mất gần 420 tỷ USD nếu hoãn tăng thuế

Kết quả khảo sát của Bloomberg cho biết, 22 trong số 32 chuyên gia kinh tế cho rằng trì hoãn tăng thuế tiêu thụ sẽ có tác động lớn và tiêu cực đến thị trường tài chính Nhật Bản.

Chuyên gia kinh tế cấp cao tại JPMorgan Chase, ông Masamichi Adachi cho rằng, việc trì hoãn có thể khiến thị trường chứng khoán giảm tới 10%, vốn hóa thị trường bốc hơi 418 tỷ USD. Trong khi đó, chuyên gia Daiju Aoki của ngân hàng UBS dự đoán, chỉ số Nikkei 225 có thể giảm tới 12%.

 Suy thoái kinh tế ở Tây Ban Nha đã chạm đáy

Cuộc suy thoái kéo dài 2 năm qua ở Tây Ban Nha đã chạm đáy sau khi tỷ lệ thất nghiệp ở nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) này có tháng thứ 6 giảm liên tiếp.

Số liệu thống kê chính thức của Bộ Lao động Tây Ban Nha cho thấy số người đăng ký thất nghiệp trong tháng 8 vừa qua là 4,7 triệu người, giảm 31 người so với tháng trước.

Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc chọn con đường tăng trưởng chậm

Trả lời phỏng vấn với các cơ quan báo chí từ Nga, Turkmenistan, Kazakhstan, Uzbekistan và  Kyrgyzstan, ông Tập cho biết Trung Quốc quyết định hạ tốc độ tăng trưởng xuống mức nhất định nhằm giải quyết những vấn đề cơ bản vốn đang cản đường phát triển kinh tế trong dài hạn.

Chính phủ Trung Quốc đang chuẩn bị cho Đại hội Đảng dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. Theo kế hoạch, lãnh đạo Trung Quốc sẽ đưa ra những điểm rõ ràng hơn về con đường phát triển kinh tế và làm cách nào để duy trì tốc độ tăng trưởng 7% trong suốt thập kỷ này. Hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã mạnh lên trong tháng 8, bổ sung thêm dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm nay.

OECD đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Anh

OECD đưa ra dự báo trên trong bối cảnh nền kinh tế “đảo quốc sương mù” liên tục có những dấu hiệu tích cực trong thời gian gần đây.

Kết quả khảo sát cho thấy Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) Markit/CIPS của ngành xây dựng đã tăng từ 57,0 điểm trong tháng Bảy lên 59,1 điểm trong tháng Tám – mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Xây dựng là ngành đóng góp khoảng 7,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh, và PMI vượt ngưỡng 50 điểm cho thấy ngành xây dựng đang tăng trưởng mạnh.

“Cộng hòa Síp sẽ được giải ngân khoản cứu trợ thứ 2″

Dự thảo báo cáo của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết EC hài lòng với cách thức mà Chính phủ Cộng hòa Síp thực hiện chương trình chống khủng hoảng, do vậy quốc đảo này sẽ được giải ngân khoản cứu trợ thứ 2 trong thời gian tới.

Kết luận trên được đưa ra sau chuyến thăm Síp của các chuyên gia nhóm “bộ ba” chủ nợ (gồm EC, Ngân hàng trung ương châu Âu – ECB và Quỹ Tiền tệ quốc tế – IMF) hồi cuối tháng 7 vừa qua để đánh giá kết quả thực hiện chương trình bình ổn ở nước này.

Giavang.net tổng hợpgoogletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-0′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-1′);

googletag.display(‘div-gpt-ad-1377492766827-2′);

//Tin tự động cập nhật//