Chứng khoán châu Á suy yếu phiên cuối tuần

04/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
45

Phiên giao dịch cuối tuần thị trường châu Á ngập trong sắc đỏ, các chỉ số chuẩn khu vực hướng tới tuần giảm trong vòng hơn 1 tháng qua.

Mở phiên, cổ phiếu của GS Yuasa Corp. – hãng sản xuất pin của Nhật Bản đối diện với đà giảm sâu 5,6% giá trị sau khi công ty chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities Co. hạ mức tín nhiệm cổ phiếu hãng này.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Paladin Energy Ltd. khi suy yếu 3% bởi hãng khai thác uranium của Úc gặp sự cố.

Song song, cổ phiếu của nhà sản xuất điện thoại của Nhật SoftBank Corp. cũng suy yếu 2,7% sau đón nhận đà tăng tới hơn 11% trong ba phiên trước.

Kết quả là, vào lúc 10:37 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình sụt giảm 0,6% giá trị, về mức 138.61 điểm. Bảng chỉ số chuẩn đối diện với đà giảm của cả 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

“Tác động của việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã dần khiến giới đầu tư không chắc chắn về chiến lược trong thời gian tới”, ông Mike Jones – chuyên gia phân tích tiền tệ của của Bank of New Zealand Ltd. có trụ sở tại Wellington cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Tôi hi vọng giới đầu tư sẽ có chiến lược giao dịch mềm dẻo hơn”.

Tính tới thời điểm này, chỉ số chứng khoán châu Á đã mất đi 1,3% trong tuần qua sau khi Mỹ đóng cửa chính phủ. Giới đầu tư lo lắng rằng việc chính phủ còn tiếp tục ngừng hoạt động có thể khiến quốc gia này khó đi đến một đồng thuận trong việc nâng trần nợ trong cuộc họp 17/10 tới.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//