Chứng khoán châu Âu suy yếu phiên giao dịch cuối tuần

04/10/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stocks-up-1024x768

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu lại ngập trong sắc đỏ sau khi tăng trở lại vào hôm qua. Các chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu hiện hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Yếu tố khiến thị trường chứng khoán không khả quan chính là việc chính phủ Mỹ tiếp tục phải đóng cửa làm dấy lên mối lo về sự bất đồng của các nhà lập pháp Mỹ trong vấn đề trần nợ sẽ khó có thể đi đến hồi kết.

Vì vậy, vào lúc 8:15 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,3% giá trị, về mức 308.63 điểm. Chỉ số chuẩn này đã phải đối diện đà giảm 1,2% giá trị trong tuần này và làm suy yếu đi đà tăng năm của chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu về mức 10%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 lại khởi sắc thêm 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại mất đi 0,2% giá trị.

Chính phủ Mỹ đã đóng cửa ngày thứ tư liên tiếp, 800 000 công chức Mỹ hiện không có việc làm do chính phủ Mỹ không đi đến được một thống nhất trong vấn đề ngân sách trong năm tài khóa mới bắt đầu từ ngày 1/10. Báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ dự kiến được đưa ra ngày hôm nay cũng đà bị ngừng lại.

Theo Văn phòng Ngân sách Quốc Hội Mỹ, Mỹ sẽ buộc phải nâng trần nợ lên trên mức16,7 nghìn tỷ USD. Tất cả các đầu tư công đã phải đình trệ để có thể cầm cự tới ngày 22 và 23 tháng 10 tới.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//