Thông tin kinh tế thế giới ngày 4/10

04/10/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
10909966-world-economy-symbol-represented-by-a-global-sphere-with-international-flags-sitting-on-a-floor-of-c

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ bơm 60-70 nghìn tỷ yên (720 tỷ USD) cho nền kinh tế mỗi năm trong vòng 2 năm tới.

BOJ giữ nguyên cam kết bơm tiền kỷ lục cho nền kinh tế

Kết thúc cuộc họp chính sách, BOJ quyết định giữ nguyên quy mô chương trình nới lỏng định lượng, bơm tiền kỷ lục cho nền kinh tế. BOJ giữ nguyên quy mô kích thích kinh tế nhiều tháng nay sau khi niềm tin doanh nghiệp được cải thiện và thủ tướng Shinzo Abe khẳng định kinh tế nước này đủ mạnh để ứng phó với chương trình tăng thuế tiêu dùng dự kiến có hiệu lực vào tháng 4 năm sau.

Thống đốc BOJ, ông Haruhiko Kuroda, cho biết, BOJ giữ nguyên mục tiêu bơm bơm 60-70 nghìn tỷ yên (720 tỷ USD) cho nền kinh tế mỗi năm trong vòng 2 năm tới nhằm đạt lạm phát 2%.

Tổng giám đốc IMF hối thúc Mỹ phải sớm nâng trần nợ

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho rằng nhiệm vụ quan trọng của Mỹ là phải tăng trần nợ 16,7 nghìn tỷ USD của mình, cảnh báo các nhà hoạch định chính sách rằng sai lầm trong hành động sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng tới nước này và thế giới.

Cuộc thảo luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Barack Obama và các lãnh đạo quốc hội đã không phá vỡ được bế tắc ngân sách khi mà việc đóng cửa một phần chính phủ Mỹ bước sang ngày thứ 3, tăng khả năng kéo dài bế tắc tới giới hạn vay.

Philippines được nâng xếp hạng tín nhiệm lên cấp độ đầu tư

Kinh tế Philippines đã trỗi dậy mạnh mẽ và vượt mặt các nền kinh tế còn lại của Đông Nam Á.

Philippines vừa được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức đầu tư với triển vọng “tích cực”. Theo đó, xếp hạng trái phiếu Chính phủ Philippines được nâng một bậc lên mức “Baa3” nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, quá trình củng cố nợ và tài khóa đang được thực hiện, tình hình chính trị ổn định, và hoạt động quản trị cải thiện.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ thấp hơn dự báo

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước thấp hơn dự báo, cho thấy giới chủ Mỹ đang duy trì số lượng nhân viên trong những ngày mà chính phủ Mỹ đóng cửa.

Theo Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng thêm 1.000, lên 308.000 đơn trong tuần kết thúc ngày 28/9. Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự báo con số này là 315.000.

Ngành dịch vụ Anh tháng Chín vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ

Theo con số công bố bởi Markit Economics, khu vực dịch vụ của Anh trong tháng Chín mặc dù giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì mức hoạt động mạnh của các tháng trước góp phần đưa quý III năm nay trở thành quý khởi sắc nhất của khu vực dịch Anh kể từ quý II năm 1997.

Cụ thể, trong tháng Chín, chỉ số PMI ngành dịch vụ Anh đã đạt 60,3 giảm nhẹ so với mức cao kỷ lục trong vòng bảy năm vào hồi tháng Tám là 60,5.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//