Chứng khoán châu Âu đón nhận đà tăng phiên đầu tuần

04/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
stock-market-traders-e1344423952764

Mở phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đón nhận đà khởi sắc sau 4 tuần tăng liên tục của chỉ số chuẩn Stoxx 600. Các nhà đầu tư đang kì vọng lợi nhuận của các hãng tiếp tục tăng trưởng và chờ đợi số liệu công nghiệp của Đức và khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Bảng chỉ số chuẩn kì vọng sẽ chứng kiến sự biến động khá mạnh của một số cổ phiếu:

Cụ thể, cổ phiếu của Dufry AG kì vọng sẽ đạt đà tăng mạnh sau khi hãng này công báo lợi nhuận khá khả quan.

Cùng chiều, cổ phiếu của Fuchs Petrolub SE sau khi hãng này thông báo lợi nhuận trước thuế tăng.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Ryanair Holdings Plc có thể phải đối diện với đà giảm sau khi hạ dự báo doanh thu khi môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và nền kinh tế châu Âu vẫn còn nhiều khó khăn.

Vì vậy, chỉ số chuẩn Stoxx 50 đã đón nhận đà tăng 0,4% giá trị, chạm mức 3056 điểm vào lúc 7:03 sáng giờ London.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận đà tăng 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm chứng khoán Nhật Bản lại sụt giảm 0,2%.

Tuần trước, chỉ số Stoxx 600 đã thiết lập đà tăng 0,4% giá trị trong tuần trước do các công ty BP Plc và Alcatel-Lucent SA công bố kết quả kinh doanh vượt quá dự toán.

“Mặc dù cuộc họp của ECB vẫn còn một vài ngày nữa mới tới và chúng ta vẫn mong đợi rằng không có một sự thay đổi lớn nào về chính sách hiện hành. Các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định cuối cùng của ECB”, ông Jonathan Sudaria – một trader ở London cho biết

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//