Đồng Euro trải qua tuần tồi tệ nhất trong 16 tháng qua

04/11/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
eurosapjoergsarbach460_1338136943

Đồng euro suy giảm trong ngày thứ năm liên tiếp so với đồng USD vào thứ Sáu (1/11), hướng tới mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong 16 tháng qua, khi thị trường gia tăng dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để bảo vệ tăng trưởng.

Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do các nhà đầu tư nghĩ rằng, thời kỳ lên cao của đồng tiền chung trong những tháng gần đây đã đến hồi kết thúc. Đồng euro tăng lên mức đỉnh trong 23 tháng vào thứ Sáu tuần trước khi nó leo lên mức 1,38$, tăng hơn 8% kể  từ đầu tháng Bảy của cặp tỷ giá này.

Hơn nữa, tình trạng lạm phát giảm mạnh trong khu vực đồng euro đã làm tăng nỗi ám ảnh về tình trạng giảm phát trong một số khu vực và thúc đẩy kỳ vọng rằng, ECB sẽ buộc phải nới lỏng chính sách tiền tệ trong những tháng tới. Một động thái cắt giảm lãi suất sẽ làm xói mòn lợi thế lãi suất của đồng euro so với đồng tiền chính khác.

Theo số liệu Reuters, thì đồng euro đã giảm xuống mức 1,3478 $, mức thấp nhất kể từ ngày 16 Tháng Mười. Trong khi đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Năm đồng tiền chung đã có phiên sụt giảm mạnh lên tới 1.1%, đây là mức giảm trong một ngày lớn nhất trong hơn sáu tháng qua.

Trước cuộc họp ECB vào tuần tới, mức hỗ trợ trong ngắn hạn có khả năng nằm xung quanh ngưỡng $ 1,3480. Tuy nhiên, khi nó sụt giảm sâu qua dưới mức này, thì một số nhà đầu tư nhận định, đồng euro có khả năng có thể giảm xuống tới 1,3250 $ hoặc thậm chí là $ 1.30.

Ở mức hiện nay, đồng euro đã sẵn sàng để kết thúc tuần với mức giảm 2.3%, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng Bảy.

Tuy nhiên, Vassili Serebriakov, nhà chiến lược ngoại hối tại BNP Paribas ở New York lại nhận định rằng ECB sẽ không đưa ra thông báo cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 11 trong tuần tới, mà có thể nó sẽ được đưa ra tại cuộc họp tháng Mười Hai. BNP dự đoán đồng euro sẽ trụ ở mức 1,32 $ vào cuối năm nay.

Chuỗi thiệt hại của đồng euro so với đồng USD trong tuần này đánh dấu là mạch giảm dài nhất trong hai tháng .

Trái ngược với đường đi của đồng euro, đồng đô la đã có bước tăng mạnh sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang hôm thứ Tư( giờ địa phương) quyết định tiếp tục giữ nguyên gói kích thích tiền tệ hiện tại vì cho rằng điều kiện kinh tế còn quá yếu.

Ông Richard Cochinos, chiến lược gia G10 của CitiFX , một bộ phận của Citigroup tại New York cho biết, các nhà đầu tư nên kỳ vọng mua đô la và bán đồng euro vào thời điểm này.

Theo 60s


//Tin tự động cập nhật//