Saxo Bank: Thị trường vàng suy yếu, hỗ trợ nhìn thấy tại $1265

05/08/2013 // No Comment // Views: 4 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
goi-khuyen-mai-ga-de-trung-vang

Theo lời ông Ole S Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank: “Thị trường vàng đã phải đối diện với sự khó khăn trong tuần qua. Ngay cả khi thị trường năng lượng có nhiều tiến triển và số liệu về 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc tốt hơn so với dự kiến, vàng vẫn quay đầu sụt giảm nghiêm trọng.”

Trong báo cáo hàng tuần, ông lưu ý rằng các kim loại quý đã phát đi dấu hiệu tích cực trong tháng Bảy: vàng tăng lần đầu tiên kể từ tháng Ba và bạc tăng lần đầu tiên kể từ tháng Một.

Tuy nhiên, sau một thời gian trong vùng giao dịch ràng buộc, vàng đã thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng và vì thế kim quý này buộc phải đối diện với sự suy yếu cuối tuần qua. Hơn nữa, sự hồi phục của thị trường chứng khoán, trái phiếu và đồng USD càng làm cho giới đầu tư lo ngại về sức trú ẩn an toàn của kim lọai này.

Những bước chuyển xấu của thị trường khiến cho giới đầu tư lo ngại rằng không nên nắm giữ vàng vào thời điểm này và kết quả là kim quý này di chuyển xuống dưới mức $1.300/oz và tìm kiếm một mức hỗ trợ thấp hơn sau khi báo cáo việc làm ở Mỹ được đưa ra. Theo ông, mức hộ trợ hiện tại là $1265/oz và sau đó là $1245/oz. Ông tin tưởng rằng sẽ có một sự bước đột phá mới trong thị trường vàng và sau đó thị trường buộc phải trở lại mức thấp của tháng tại $1.180/oz.

Nhu cầu vàng vật chất hiện vẫn tiếp tục tăng lên đặc biệt ở thị trường châu Á, thêm nữa là khớp lệnh bán trên các sàn giao dịch hiện giảm xuống là cơ hội hồi phục cho thị trường này. Các quỹ đầu tư hiện cũng đã nâng gấp đôi vị trí mua dài hạn dù còn ở mức thấp cũng là tia sáng cho thị trường vàng.

Tuy nhiên, vào thời điểm tốt đẹp đó thị trường chứng khoán và trái phiếu lại đem lại nhiều lợi nhuận hơn đẩy vàng ra khỏi chiến lược mua dài hạn. Những đòn bẩy quan trọng như số liệu kinh tế Mỹ, Trung Quốc, các vấn đề của khu vực Eurozone hay các rủi ro địa chính trị xuất hiện thì vàng mới mong có được sự đột phát mới. Tuy nhiên, sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được đưa ra, thị trường vàng cũng đã có biến chuyển đôi chút, ông vẫn xác định mức kháng cự đối với vàng sau đó là 1245USD sau một tháng Bảy giao dịch sôi nổi.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//