Barclays: Thị trường vàng trong một tuần khó khăn

05/11/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-gallery-300

Trong báo cáo tuần của ngân hàng Barclays, các chuyên gia nhận định yếu tố kinh tế vĩ mô ít nhiều đã đem lại tín hiệu tốt cho vàng. Tuy rằng, các nhân tố kinh tế cơ bản vẫn chưa thực sự hỗ trợ cho dòng vốn từ các quý tín thác vàng trong tháng 10 khi mà nhu cầu vàng tại thời điểm mùa lễ hội của Ấn Độ vẫn ở mức thấp.

Thêm nữa, Cục dự trữ Liên Bang Mỹ vẫn tiếp tục duy trì chương trình kích thích tiền tệ để chờ đợi những thông tin tốt lành hơn trong hoạt động sản xuất công nghiệp và vấn đề việc làm. Vàng vẫn còn nhiều cơ hội khởi sắc.

Thị trường ngoại hội vẫn trung lập với vàng và Ngân hàng Barclays đã đưa ra mục tiêu kì vọng tháng này cho các cặp tỷ giá ở mức EUR/USD ở mức 1.35; USD/JPY ở mức 98; USD/CHF 0.92. Việc Fed tiếp tục căn cứ vào các dữ liệu kinh tế Mỹ đặc biệt là vấn đề việc làm càng làm cho thị trường kì vọng Fed tiếp tục duy trì kích thích tiền tệ và làm đồng USD yếu thế. Vàng sẽ bám vào cơ sở này mà đón nhận chiến lược tăng.

Dữ liệu mới nhất đưa ra cho thấy doanh số bán vàng xu của Mỹ đã chạm ngưỡng 66,5k oz vào tháng 10 và tính tới đầu tháng 11 là 3koz. Như vậy, tổng doanh số bán vàng xu của quốc gia này đã tiến tới mức 973,5koz; trong khi đó tổng doanh số bán vàng xu cả năm 2012 chỉ ở mức 857,5koz.

Tuần trước, báo cáo của IMF cho thấy các Ngân hàng Trung ương vẫn tiếp tục mua vào tuy rằng lượng mua vào ở mức thấp. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương Azerbaijan tăng lượng dự trữ vàng thêm 6 tấn trong tháng 10, Ngân hàng Trung ương Kazakhstan cũng mua thêm 2,5 tấn vàng.

Còn theo báo cáo cuối tuần trước của Ngân hàng châu Âu ECB, lượng vàng nắm giữ của hệ thống ngân hàng châu Âu vẫn duy trì ở mức cao.

Theo quan điểm của các chuyên gia ngân hàng Barclays thì các Ngân hàng Trung ương sẽ duy trì việc mua ròng vàng trong năm nay và năm sau.

Chiến lược:

Vàng gặp khó khăn trong khi đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu tăng.

Kháng cự: 1328, 1344.

Hỗ trợ: 1288, 1270.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//