GVA: Dự đoán thị trường vàng tuần từ 4-8/11

05/11/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
1-gold-PMT

Nhiều người kỳ vọng vàng sẽ có một quý cuối cùng tuyệt vời trong năm này. Tuy nhiên, hãy đặt những lệnh dừng trượt hợp lý để để bảo vệ mình khỏi những biến động bất ngờ mà chúng ta đã chứng kiến trong vài tháng qua. Mức giá hiện tại tiếp tục là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Diễn biến giá vàng tuần trước

Giá vàng tuần trước khởi động với hào hứng sức mạnh.  Đà tăng được thiết lập và kéo thị trường thủng $1,353 trước khi khối lượng giao dịch hạ nhiệt. Sau đó, các giao dịch chủ yếu chạy theo đồng euro và chạy theo sự đối nghịch với đồng USD. Diễn biến tương tự kéo dài cho tới cuối tuần khi vàng đóng cửa chỉ với mức thấp dưới $1,300. Lịch sử cho thấy tháng 10 thường là quãng thời gian èo uột đối với thị trường vàng trong khi tháng 11 thường là những chuỗi ngày tích cực hơn.

Thị trường kỳ vọng, với việc số lượng giấy phép mà chính phủ Trung Quốc dành cho các hãng nhập khẩu còn lớn hơn cả các ngân hàng, khoảng cách giá vàng tại Thượng Hải sẽ tiếp tục được thu hẹp. Câu hỏi hiện tại là liệu các hãng nhập khẩu mới này có tiếp cận trực tiếp tới các nhà cung cấp khác bên ngoài thị trường hay không. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là lời giải thích cho một thị trường yên ả trong tuần này.

Trong khi thừa nhận giá cả công bố trên thị trường vàng không phản ánh hết nhu cầu thực tế, chúng ta cũng có thể chắc chắn rằng nhu cầu vàng sẽ tiếp tục tăng và dòng chảy vàng sẽ nghiêng về phía Đông.

Tại Mỹ, quỹ ETF đã bán hơn 4 tấn vàng ngay trong phiên đầu tuần trước.  Tuy nhiên, động thái này ảnh hưởng khá nhẹ nhàng lên giá cả thị trường.

Trong khi đó, nhu cầu tại Ấn Độ vẫn gia tăng dù có phần hạn chế hơn bởi những chính sách hạn chế của chính phủ. Kết quả là, khoảng cách giá vàng tiếp tục vượt ngưỡng $130 và ngành công nghiệp vàng quốc gia chìm đắm trong “vũng lầy”. Trong khi đó, nạn buôn lậu vẫn tiếp tục hoành hành.

Về chính sách sắp tới của Mỹ, nhiều khả năng bà Janet Yellen- chủ tịch tiếp theo của FED- sẽ muốn lạm phát tăng vì bà tin rằng sức khỏe nền kinh tế vẫn khá yếu kém. Dường như nỗi lo giảm phát của FED còn lớn hơn cả nỗi lo lạm phát. Do đó, chúng ta có cơ sở để kỳ vọng vào những gói kích thích tiếp theo và đây sẽ là yếu tố có lợi cho vàng.

Tuy nhiên, một câu hỏi lớn ở đây là liệu FED có đủ sức mạnh để khống chế cả giảm phát và lạm phát? Rõ ràng là, họ đã không thể phô ra sức mạnh cần thiết để chế ngự nền kinh tế suốt 5 năm gần đây.

Dự đoán giá vàng tuần này

Biểu đồ P&F mở rộng mục tiêu ban đầu của mình lên $1,570. Thị trường tiếp tục kỳ vọng con số này sẽ còn được cải thiện vài lần trong những tuần và những tháng tới.

Trong khi giá vàng lại một lần nữa quay đầu đi xuống trong phiên cuối tuần, chúng ta vẫn có nhiều cơ sở để kỳ vọng vào những bước đi chắc chắn hơn của vàng và bạc trong tuần này. Vấn đề nằm ở chỗ “liệu mô hình đuôi cờ có được hình thành thêm một lần nữa với phạm vi giao dịch hẹp ban đầu để quay trở lại ngưỡng $1,340 trước khi thoái lui về vùng $1,320, hay là thị trường chỉ một mực quay trở lại mốc giá cũ $1,360?”.

Chúng ta không thể đoán xem liệu SPDR có bán ra nữa hay không nhưng với vài lần cố gắng “dìm hàng” giá vàng mà thất bại gần đây, chắc chắn mục đích của họ đã nguội đi phần nào. Nếu viêc bán ra là để chớp thời cơ giá tốt, có thể họ sẽ còn tiếp tục động thái này cho tới khi số vàng dùng để bán ra bị cạn kiệt, tuy nhiên, đó không phải là bối cảnh hiện tại.

Liên quan tới các quốc gia phát triển, tâm lý thị trường vẫn tiếp tục thay đổi, từ kỳ vọng tăng trưởng chuyển sang nỗi lo giảm phát. ECB được kỳ vọng sẽ nhanh chóng ra tay sớm. Sự nguy hiểm của giảm phát nằm ở chỗ chúng đòi hỏi một nỗ lực kiểm soát lớn ngay khi chúng vừa mới xuất hiện. Trì hoãn chỉ làm cho tình trạng này tồi tệ hơn mà thôi.

Như vậy là, chúng ta đã đặt chân sang tháng 11- thời điểm nhu cầu vàng tăng mạnh nhất trong năm. Với việc nhu cầu tại châu Á leo lên mức cao kỷ lục và nhu cầu của tại các quốc gia phát triển cũng đang được điều chỉnh, dự đoán giá vàng sẽ còn đi lên.

Nhiều người kỳ vọng vàng sẽ có một quý cuối cùng tuyệt vời trong năm này. Tuy nhiên, hãy đặt những lệnh dừng trượt hợp lý để để bảo vệ mình khỏi những biến động bất ngờ mà chúng ta đã chứng kiến trong vài tháng qua. Mức giá hiện tại tiếp tục là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Untitled

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//