Chứng khoán châu Á hồi phục sau đà giảm mạnh nhất 2 tháng

05/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
As-stocks-rise-investor-confidence-inches-up-too

Mở cửa thị trường ngày hôm nay, chứng khoán châu Á đã đón nhận đà tăng trở lại sau khi đối diện với sự sụt giảm mạnh nhất trong vòng hai tháng qua.

Cổ phiếu nhóm ngành nguyên liệu và công nghệ dẫn đầu đà tăng của bảng chỉ số chuẩn.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Rio Tinto Group – đơn vị khai thác mỏ lớn thứ hai thế giới đã có thêm 0,7% giá trị tại thị trường Sydney sau khi giá đồng tăng mạnh.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Rohm Co. cũng bổ sung thêm 2,8% giá trị – dẫn đầu đà tăng của cổ phiếu nhóm ngành công nghệ sau khi Bank of America Corp.s Merill Lynch nâng mức tín nhiệm cổ phiếu hãng sản xuất chất bán dẫn.

Tuy vậy, bảng chỉ số chuẩn cũng phải đối diện đà trượt giảm sâu 17% giá trị của cổ phiếu hãng Qantas Airways Ltd. sau khi hãng hàng không lớn nhất nước Úc thông báo sẽ cắt giảm nhân sự và lợi nhuận nửa đầu năm nay sẽ giảm 300 triệu đô la Úc (tương đương 271 triệu USD) trong bối cảnh thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương chỉ đón nhận đà tăng 0,2% giá trị, chạm mức140.22 điểm vào lúc 9:25 sáng giờ Tokyo.

Phiên giao dịch hôm qua, chứng khoán châu Á đã phải đối diện với đà sụt giảm mạnh nhất kể từ ngày 30/9 năm nay.

Theo lời nhà quản lý quỹ tài sản của White Funds Management có trụ sở tại Sydney, ông Angus Gluskie trong một cuộc phỏng vấn điện thoại: “Nếu bạn vẫn nhìn thấy được những tín hiệu lạc quan về phát triển kinh tế toàn cầu trong dài dài hạn thì cơ hội mua của bạn đã đến”.

Ông nói thêm: “Chúng ta vẫn còn rất nhiều lí do để ở lại với thị trường chứng khoán”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//