Vàng, bạc và tầm quan trọng của chúng trong thị trường phái sinh tổng thể

06/01/2014 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold_bars1

Các kim loại quý hiện nay chiếm tỷ lệ phần trăm nhỏ trong tổng thể danh mục đầu tư của nhiều đơn vị – nhưng chúng sẽ chắc chắn không biến mất. Các kim loại quý vẫn sẽ thể hiện vai trò quan trọng trong thời gian tới. Mặc dù không người trước đây rất yêu vàng thì đang quay lưng lại với nó nhưng chắc chắn rằng họ vẫn sẽ dành sự quan tâm tới thị trường kim quý.

Hiện nay, động thái giá kim quý đã ru ngủ những suy đoán của chúng ta (và chủ đạo là những người yêu mến vàng) và khiến cho cộng đồng rơi vào trạng thái tự mãn. Tốc độ mà các cú vấp xảy ra trên hành động giá cùng những thay đổi trong dự cảm thị trường là một thứ gì đó mà chúng ta chỉ có thể tưởng tượng xảy ra trên sự đổ vỡ flash mà thôi.

Có lẽ sai sót lớn nhất làm cho thị trường tài chính xáo trộn chính là các nhà kinh tế hiện đại khi họ xem xét chiết khấu các khoản nợ cùng sự phát triển không vững chắc của các lĩnh vực tài chính. Xét cho cùng thì nợ cũng là một tài sản và có tính trách nhiệm nhưng lại bị loại ra gọi phương trình tiền tệ.

Dịch vụ về nợ đã hình thành mô hình vốn và phân bổ vốn. Tăng trưởng thực tế cùng sự đối mới thực chất diễn ra chậm làm cho các khoản nợ và dịch vụ nợ dường như khó khăn hơn. Một số con nợ có thể mặc định cho một loạt các lý do. Trong khi đó, các khoản nợ của chính nó được sử dụng như một tài sản thế chấp nhiều tầng của các khoản nợ có nguy cơ bội lần sụp đổ.

Mô hình kinh tế hiện đại không tính tới các rủi ro hoặc hoặc liên quan tới rủi ro nợ. Và điều này, đương nhiên sẽ châm ngòi cho sự đốt cháy tổng thể thị trường.
Ngoại sinh và nội sinh

Hơn nữa, các nghiên cứu kinh tế  cơ bản lại cho rằng rủi ro thị trường tài chính chỉ là một mối quan tâm bên ngoài và không phải là trung tâm của vấn đề. Đây là một giả thiết vô cùng ngây thơ trong mô hình rủi ro. Nó có lẽ là ví dụ tột đỉnh của sự thiếu hiệu quả và tách rời hoàn toàn thực tế tồn tại ở mức độ nghiên cứu.

Chúng ta đang cố gắng xây dựng thứ gọi là mô hình của nền kinh tế và được định hình bởi sự quản lý của các đơn vị quản lý trung ương, nhưng điều này thực chẳng đáng tin.

Hệ thống tài chính – tỷ lệ của tổng thể thị trường

Lãi suất, vốn chủ sở hữu, thị trường ngoại hối, và thị trường năng lượng đã thống trị nền kinh tế của chúng ta hiện nay do hậu quả của Bretton Woods.

Các dẫn xuất kinh doanh – chủ yếu là hợp đồng tương lai về lãi suất, ngoại tệ, trái phiếu kho bạc, vv – đã đạt đến một mức độ 1200 nghìn tỷ USD, 110 nghìn tỷ mỗi năm. Bằng cách so sánh, chúng ta dễ dàng thấy được nó lớn hơn GDP của Mỹ trong năm 2006 là 12456 tỷ USD.

Xét cụ thể, thị trường trái phiếu Mỹ ở ngưỡng 37 nhìn tỷ, gấp 2,6 lần 14 nghìn tỷ quy mô thị trường chứng khoán Mỹ.

Các kim loại quý hiện nay chiếm tỷ lệ phần trăm nhỏ trong tổng thể danh mục đầu tư của nhiều đơn vị – nhưng chúng sẽ chắc chắn không biến mất. Các kim loại quý vẫn sẽ thể hiện vai trò quan trọng trong thời gian tới. Mặc dù không người trước đây rất yêu vàng thì đang quay lưng lại với nó nhưng chắc chắn rằng họ vẫn sẽ dành sự quan tâm tới thị trường kim quý.

Thị trường thế giới hiện nay được điều chỉnh cho một phần của xa lộ thông tin – một chân không tối vắng mặt bất kỳ dấu hiệu của cuộc sống con người.

Những gì mà 1 nghìn tỷ USD mỗi năm chúng ta thấy lại chẳng tồn tại một một con thiên nga đen nào hay một kế hoạch nhỏ nào.

Bao lâu có thể để repo tiếp tục hành trình mà không cần tài sản thế chấp tốt?

Chúng ta không thể chẩn đoán chính xác các sự kiện hoặc chuỗi sự kiện, nhưng chúng ta có thể tỉnh táo để tính được xác suất chính xác. Và chúng ta có thể chắc chắn rằng tất cả các hệ thống tự nhiên sẽ tuân theo các trạng thái cân bằng – luôn luôn trở lại vị trí cuối cùng.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//