Hàng vàng mở cửa đầu năm, giá không đổi

06/02/2014 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
PNJ-2798-6042-1391569424

Nhiều đơn vị kinh doanh vàng tổ chức khuyến mãi, múa lân linh đình để hút khách khi mở cửa trở lại sau Tết, đồng thời giữ giá ở khoảng 35,3 triệu đồng một lượng.

Hầu hết các cửa hàng vàng bạc đã mở cửa trở lại sáng nay, sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch dài. Để lấy may đầu năm, nhiều nơi tổ chức khai trương linh đình như mời đội múa lân, đánh trống đến biểu diễn.

Sau 9 ngày nghỉ Tết, giá vàng không thay đổi nhiều. Tập đoàn DOJI thậm chí giữ nguyên chiều bán ra ở 35,36 triệu đồng như ngày 30/1. Giá mua vào đang ở 35,28 triệu đồng. Đây cũng là niêm yết của Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Các hoạt động khai trương sôi nổi sáng nay đã thu hút khá đông khách hàng trong dịp đầu năm mới. Tuy nhiên, một đại diện PNJ cho biết khách đi xem nhiều hơn mua do nhiều người còn chờ đến ngày Thần tài ( ngày 10 Âm lịch) sắp tới mới xuất tiền mua vàng lấy may.

Còn trên thị trường quốc tế, giá vàng hạ nhiệt nhẹ 3 đến 4 USD mỗi ounce sau khi có ngày tăng hơn chục USD hôm đầu tuần. Thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc sẽ tiếp tục nghỉ Tết Âm lịch đến hết tuần khiến nhu cầu giao dịch vàng vật chất chậm lại.

Bên cạnh đó, hôm đầu tuần giá vàng tăng nhờ chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh. Đến hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 hồi phục đã gây áp lực lên giá vàng.

“Đà tăng trên thị trường chứng khoán khiến những nhà đầu tư không còn nghĩ đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn”, James Steel, chuyên gia phân tích của công ty Chứng khoán HSBC Mỹ nói. Theo ông này, cho đến cuối tuần, giá vàng sẽ không có nhiều cơ hội tăng, trừ khi chứng khoán quay đầu giảm.

Thanh Bình


//Tin tự động cập nhật//