Thị trường vàng sẽ còn gặp nhiều khó khăn

06/08/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
29

Theo chuyên gia phân tích đầu tư tài chính Przemyslaw Radomski của Sunshine Profits cho biết: “Thị trường vàng sẽ tiếp tục còn gặp nhiều khó khăn khi nhìn từ góc độ tương quan Euro – Đô la Mỹ và hiệu suất của các cổ phiếu khai thác vàng ngày một tăng”.

Hiện tại, đồng Euro đã tăng lên mức 133 so với đồng USD nhưng vẫn chưa có thể vượt qua ngưỡng kháng cự. Chuyên gia Radomski phân tích bảng chỉ số Euro và nhận định rằng: “sự kết hợp của các mức kháng cự tâm lý và mối tương quan đã nói ở trên là nhân tố khuyến khích giới đầu tư tiến về vị trí bán và chắc chắn sẽ có một sự điều chỉnh diễn ra”.

Trong trường hợp này, chỉ số Euro có thể sẽ bật ra khỏi mức kháng cự tâm lý tại 133 một lần nữa. Nếu điều đó trở thành sự thực, đồng USD sẽ lấy lại vị thế tăng cường và điều này sẽ đe dọa tới thị trường vàng.

Mặt khác, nếu chỉ số Euro tiếp tục tăng và vượt qua ngưỡng kháng cự 133 thì đồng USD sẽ yếu đi tương đối. Đó là cơ hội cũng là cơ sở để vàng tăng giá trở lại.

Vàng định giá bằng đồng euro vẫn còn nằm dưới đường trung bình 50 ngày, và nằm dưới vùng kháng cự. Hơn thế nữa, kim loại vàng đã không thể phá ngưỡng cao trước đó, ngưỡng hỗ trợ dài hạn sẽ hỗ trợ thị trường vàng – Radomski nhấn mạnh.

Nhìn nhận thị trường vàng từ góc độ cổ phiếu vàng, Radomski chỉ ra rằng: Chỉ số vàng – USD vẫn ở mức thấp kể từ năm 2008 mặc dù tỷ lệ này đã tăng lên và di chuyển lên trên đường trung bình 50 ngày. Sự hồi phục yếu ớt của thị trường vàng sẽ không đủ chống cự lại sự tăng trưởng của cổ phiếu vàng trong thời điểm tới.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//