Thông tin kinh tế thế giới ngày 6/11

06/11/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
chinh-sach-tien-te-bon-viec-dang-cho

Hôm nay 6/11, Viện Quản lý nguồn cung (ISM) Mỹ công bố chỉ số ISM dịch vụ trong tháng 10 tăng lên 55,4%, vượt dự đoán tăng 54% của các chuyên gia.

Ngành dịch vụ Mỹ tăng trưởng vượt dự đoán

Dịch vụ – lĩnh vực chiếm khoảng 70% trong cơ cấu nền kinh tế Mỹ đạt mức tăng cao hơn dự kiến.

Số liệu mới được Viện Quản lý nguồn cung (ISM) Mỹ công bố ngày 6/11 cho thấy, chỉ số ISM dịch vụ (ISM Non-Manufacturing) trong tháng 10 tăng lên 55,4%, vượt dự đoán tăng 54% của các chuyên gia.

EU phạt 6 ngân hàng lớn thao túng Euribor

Tờ Financial Times hôm qua 5/11 cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã ra các án phạt trị giá hàng tỷ euro đối với 6 ngân hàng do hành vi thao túng lãi suất tiêu chuẩn Euribor.

6 ngân hàng chịu án phạt lần này gồm có: JPMorgan, HSBC, Ngân hàng Hoàng gia Scotland (Royal Bank of Scotland), Deutsche Bank, Société Générale và Crédit Agricole.

Nhật Bản thành lập các đặc khu kinh tế chiến lược

Các thành viên nội các mong muốn dự luật sẽ được thông qua trong kỳ họp bất thường của Hạ viện đang diễn ra và kéo dài đến ngày 6/12.

Theo kế hoạch, chính quyền của Thủ tướng Abe sẽ thành lập từ 3-5 đặc khu kinh tế chiến lược vào đầu năm 2014, nhằm tập trung thu hút nguồn nhân lực và dòng đầu tư từ cả trong và ngoài nước thông qua các chính sách miễn giảm thuế và ưu đãi đặc biệt. Trong các khu vực này, các quy định sẽ được nới lỏng nhằm thúc đẩy tái phát triển đô thị và sản xuất nông nghiệp.

Bỉ có thể thoát khỏi thâm hụt thương mại vào đầu 2014

Ủy ban châu Âu (EC) dự báo Bỉ có thể thoát khỏi tình trạng thâm hụt thương mại vào mùa Xuân năm 2014 và mức thâm hụt dự kiến sẽ thấp hơn 3% vào năm 2015.

Năm nay, mức thâm hụt thương mại của Bỉ ước tính khoảng 3%, tương đương 2,8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mà Liên minh châu Âu (EU) đặt ra cho nước này. Sau đó, tỷ lệ này phải giảm xuống còn 2,6% vào năm 2014 và 2,5% trong năm tiếp theo.

Giavang.net tổng hợp


//Tin tự động cập nhật//