Giá vàng thế giới hồi phục trở lại sau đà giảm mạnh đêm qua

06/12/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold-gallery-300

Đêm qua, thị trường vàng thế giới đã bị tổn thương mạnh mẽ sau báo cáo GDP Mỹ và thông tin về bảng lương phi nông nghiệp Mỹ. Các thông tin trên đều phản ánh sự hồi phục mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng làm tăng nỗi lo Cục dự trữ Liên bang sớm thu hẹp kích thích tiền tệ.

Hôm qua, hai bản báo cáo mới công bố đều cho thấy các điều kiện kinh tế Mỹ ngày càng vững vàng hơn. Trong đó bao gồm bản báo cáo về GDP quý 3 của Mỹ tăng trưởng với nhịp độ 3,6%, nhanh nhất kể từ quý 1/2012 tới nay và cao hơn so với dự đoán của các chuyên gia (2,8%). Thêm nữa, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của nước này lại giảm 23000 đơn xuống 298000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 30/11, giảm mạnh hơn so với kỳ vọng của các chuyên gia thị trường.

Hiện tại, giới đầu tư vẫn tiếp tục chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ, thông tin này là một trong những căn cứ quan trọng để Cục dự trữ Liên bang xác định sức khỏe nền kinh tế Mỹ.

Theo chuyên gia phân tích Helen Lau của UOB-Kay Hian Securities có trụ sở tại Hong Kong: “Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ công bố ngày hôm nay là chất xúc tác quan trọng cho xu thế tăng hoặc giảm của giá vàng thời gian tới”.

Chuyên gia Lau cũng nhận định về xu hướng giảm của vàng hiện tại chính là do nỗi lo Fed bắt đầu thu hẹp QE trong tháng 12 này. Nếu QE3 chính thức bị thu hẹp sau cuộc họp ngày 17, 18/12 tới thì giá vàng sẽ không lao dốc không phanh.

Đêm qua, giá vàng thế giới đã có lúc trượt giảm xuống vùng $1220/oz. Hiện tại, vàng đã đón nhận đà tăng trở lại, tuy vậy, giới đầu tư nhìn nhận đà tăng này là khá mong manh.

Cập nhật lúc giờ 15h40 Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1229/oz, nhích hơn so với vùng $1220 đêm qua.

Đầu tuần này, giá vàng đã trượt giảm mạnh về mức thấp 5 năm và hiện kim loại ày đang hướng tới tuần giảm mạnh 2%.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//