Kim loại quý: Có thoát khỏi vùng đáy?

06/12/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
ap-germany-gold-reserves-4_3_r536_c534

Trong suốt tháng 10, tôi đã thường xuyên cập nhật quan điểm cùng với diễn biến ngắn hạn của nhiều loại tài sản, theo đó, giới thiệu một số cơ hội giao dịch. Một trong số đó là mô hình tam giác của vàng và bạc. Hãy cập nhật bức tranh đầy hấp dẫn này…

Một bằng chứng rõ ràng xuất hiện vào khoảng cuối tháng 10 khi nhóm kim loại quý, đặc biệt là bạc, bắt đầu đảo ngược ở gần cuối ngưỡng cản của đường xu hướng giảm. Kim loại bạc thực sự đã thiết lập một bước đảo ngược kỹ thuật rất lớn, phát đi tín hiệu bán ra mà cá nhân tôi cũng tiến hành một động thái nhỏ tương tự, sau đó, toàn bộ nhóm kim loại quý cũng chạy theo hướng xuống và tái kiểm tra mức thấp mới đây được thiết lập vào tháng Sáu.

Trong 24 giờ qua, chúng ta đã thấy những bước đảo chiều mạnh trên thị trường khi tâm lý siêu tiêu cực của thị trường thay đổi (tâm lý thị trường bạc đang ở mức thấp thứ hai kể từ năm 2001) và tình trạng quá bán mang tính kỹ thuật xảy ra đúng hoặc sát các ngưỡng hỗ trợ. Nhiều nhà phân tích cho hay vàng và bạc đang hình thành mô hình đáy đôi. Quan điểm này cũng xuất hiện vào thời điểm tương tự như thời điểm đáy đôi xuất hiện vào giữa tháng 4 và tháng 5/2013 khi mà thị trường hoàn toàn không có khả năng này và chúng đã thiết lập các mức thấp vào tháng 6 sau đó.

Gold and Silver Daily Kim loại quý phá vỡ mô hình tam giác tương ứng

Vậy có phải nhóm kim loại quý cuối cùng đã chạm đáy ?

Ước gì tôi có quả cầu pha lê để đưa ra được câu trả lời đúng nhất, tuy nhiên, quan điểm của tôi vẫn không có gì xảy đổi: tiếp tục đặt từng bước đi thận trọng trong ngắn hạn và cực kỳ lạc quan vào dài hạn. Hãy để tôi giải thích. Trong ngắn hạn, tôi cho rằng mức thấp cuối cùng sẽ xuất hiện cùng với một cái bẫy “con gấu” hay còn được gọi là phút nghỉ ngơi sai lầm (lỗi lo sợ bán ra). Vì vậy, tôi hy vọng tại một số điểm quan trọng, vàng vẫn đối mặt với khả năng mất thêm 100 USD hoặc nhiều hơn thế (rõ ràng là kim loại bạc cũn sẽ đi theo ) .

Ngược lại, trong dài hạn, tôi hy vọng cả hai kim loại này đều sẽ có nhiều cơ hội để chinh phục các mức cao mới (vàng- trên $1921 và bạc- trên $49) trong những năm tới . Với ý nghĩ đó , tôi tiếp tục tích lũy các tài sản trên khi giá cả xuống thấp bởi vì đa số các nhà đầu tư khác cảm thấy hoảng sợ và quyết định bán ra trong suốt thời kỳ giá xuống. Hãy đi theo phương châm là mua thấp bán cao.

Trên đây là bài viết của Tiho Brkan, giám đốc giao dịch tại Opulenta Limited- một quỹ đầu tư tại Hong Kong. Ông cũng là chủ bút của trang The Short Side Of Long.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//