Vàng thế giới lại quay đầu giảm sau đà hồi phục đêm qua

06/12/2013 // No Comment // Views: 22 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm sau khi hồ hởi tăng trở lại hơn 26USD/oz đêm qua. Nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm thu hẹp chương trình kích thích kinh tế tiếp tục áp lực lên thị trường kim quý.

Trong đêm qua, giá vàng thế giới đã tăng mạnh nhất trong vòng hơn 1 tháng bất chấp thông tin hoạt động dịch vụ và đầu tư cá nhân của Mỹ tăng mạnh.

Đà tăng mạnh này xuất hiện ngay sau khi giá vàng thế giới chạm đáy 5 tháng ba phiên liên tiếp trước đó.

Theo nhà phân tích của ngân hàng ANZ, ông Victor Thianpiriya: “Thị trường vẫn đang xu thế bán là chủ yếu. Chắc chắn rằng kim quý này sẽ có những phản ứng mạnh mẽ hơn sau khi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố”.

Ông nói: “Nếu báo cáo thị trường lao động Mỹ có nhiều khởi sắc, vàng sẽ tiếp tục phải đối diện với xu thế giảm. Giá vàng có thể quay trở lại vùng $1220/oz”.

Chuyên gia Thianpiriya cũng nhìn nhận nguy cơ giá vàng thế giới có thể trượt giảm về vùng $1180 – mức thấp 3 năm của vàng thiết lập trong tháng Sáu nếu kim quý này rơi xuống mức $1215/oz.

Cập nhật lúc 16h11 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1233,65/oz, trước đó, kim quý này đã có lúc chạm $1247/oz.

Một thông tin nữa tiếp tục là ám ảnh lớn đối với các nhà đầu tư kim quý đó là các quỹ giao dịch hoán đổi liên tục bán vàng. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 2,70 tấn vàng. Hiện tại, lượng vàng nắm giữ của quỹ này chỉ còn ở mức 838,71 tấn – mức thấp nhất kể từ đầu năm 2009.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//