Các quỹ đầu tư đang tỏ ra lạc quan hơn đối với vàng

07/01/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold1

Các quỹ đầu tư nâng mức đặt cược vàng tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần, trái ngược với các nhà phân tích tại Viện nghiên cứu kỹ thuật Advisors LLC và Goldman Sachs Group Inc với dự đoán giá sẽ giảm hơn nữa sau khi nó đã rớt thảm hại trong năm ngoái.

Dữ liệu từ Ủy ban Thương mại hàng hóa tương lai của Mỹ cho thấy, vị thế mua ròng vàng đã tăng 19% lên đến 34.104 hợp đồng tương lai và các quyền chọn trong tuần kết thúc ngày 31 tháng 12. Trong khi đó lượng nắm giữ vị thế bán đã giảm 4,6% xuống đến 72.571 hợp đồng, mức thấp nhất kể từ ngày 19 tháng Mười Một.

Vàng đã giảm 28% trong năm 2013, mức giảm đầu tiên trong 13 năm và lớn nhất kể từ năm 1981, sau khi một số nhà đầu tư mất niềm tin vào kim loại quý này như một cửa hàng có giá trị. Cục Dự trữ liên bang Mỹ vào ngày 18 tháng 12 cũng đã giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng của mình.

“Vàng đã sẵn sàng để rớt giá thêm 19% trong những tháng tới và sẽ đạt 1.000 USD một ounce,” cho biết bởi nhà nghiên cứu kỹ thuật Louise Yamada, là cựu giám đốc nghiên cứu kỹ thuật của Citigroup Inc.

“Với vàng, trong ngắn hạn, nó đang bị tác động từ nhiều hướng “, ông Michael Cuggino, quản lý tại Permanent Portfolio Family of Funds Inc ở San Francisco cho biết. “Một số những người bán đang tìm mọi cách để thoát vị thế của họ trước khi giảm dần xảy ra. Bên cạnh đó, nhu cầu vật chất hiện tại là tương đối tốt, nhưng không quá mạnh. Ngoài ra, những dấu hiệu tăng cường trong các hoạt động kinh tế cũng đang tác động đến giá vàng khi mà nó có thể là dấu hiệu bắt đầu tăng tốc trong lạm phát.”

Vàng đã giảm xuống mức $ 1.181,40/oz vào ngày 31 tháng 12. Sau đó giá hồi phục một phần khi một số nhà đầu tư gia tăng cược giảm, Cuggino cho biết . Mười lăm nhà phân tích do Bloomberg khảo sát kỳ vọng vàng sẽ tăng trong tuần này, với chỉ hai người cho rằng giá sẽ giảm và bốn người dự đoán giá sẽ xoay quan mức hiện tại, đây được coi là tỷ lệ cược tăng cao nhất kể từ tháng 12 năm 2012.

“Trong khi sự hồi giá trong ngắn hạn có thể xảy ra, một mô hình đầu và vai sẽ báo hiệu rằng vàng sẽ tiếp tục mở rộng sự sụt giảm của nó,” nhà nghiên cứu kỹ thuật, Yamada cho biết. “Nếu giá sụt giảm xuống đến $ 1,000/oz,  sẽ đánh dấu mức giá trong ngày thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2009.”

Theo 60s


//Tin tự động cập nhật//