Chờ đợi thông tin kinh tế Đức, chứng khoán châu Âu biến động nhẹ

07/01/2014 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
nyse-trader-looking-down-second-pic

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, các nhà đầu tư cầm chừng giao dịch trước thời điểm báo cáo thị trường lao động Đức được công bố.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Vestas Wind Systems A/S dẫn đầu đà tăng điểm trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực sau khi nhảy vọt 8,7% giá trị ngay sau khi bắt đầu giao dịch.

Ngược lại, cổ phiếu của tập đoàn Swedish Match AB lại quay đầu giảm mạnh 6,5% giá trị sau khi tập đoàn Citigroup Inc. khuyến nghị giới đầu tư nên bán ra cổ phiếu này.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 326,91 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 lại đón nhận đà tăng 0,1%. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại quay đầu giảm 0,4% giá trị.

Theo một cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của Bloomberg, số người thất nghiệp của một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất châu Âu – Đức có thể sẽ giảm 1000 người trong tháng 12 vừa qua, tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp quốc gia này có thể sẽ không thay đổi. Số người thất nghiệp ở quốc gia Đức đã tăng tháng thứ 4 liên tiếp trong tháng 11 vừa qua.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//