Vàng thế giới giao dịch quanh mức cao 3 tuần

07/01/2014 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
4

Trong phiên giao dịch đầu tuần theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới diễn biến trái chiều khi thiết lập đà tăng trong buổi sáng và giảm nhẹ vào buổi chiều. Yếu tố hỗ trợ thị trường vàng vẫn là sự suy yếu của thị trường chứng khoán toàn cầu – nâng vị thế tài sản trú ẩn an toàn đối với giới đầu tư.

Cập nhật lúc 16h06 chiều theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1237,95/oz. Trong phiên, đã có lúc kim quý này tiến lên sát ngưỡng $1245/oz.

Trong ngày hôm nay, giá vàng vẫn diễn tiến theo chiều tăng bất chấp sự vững mạnh của đồng USD và áp lực từ những nhận xét khả quan của Cục dự trữ Liên bang đối với sự hồi phục của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Xu hướng tăng của giá vàng được cổ vũ mạnh mẽ bởi nhu cầu vàng vật chất cũng như vàng trang sức của Trung Quốc – quốc gia mua vàng lớn nhất thế giới. Kì nghỉ lễ Nguyên Đán sắp tới là thời điểm người dân nước này sẽ mua rất nhiều vàng bởi họ coi đó là món quà ý nghĩa mang tính truyền thống. Khối lượng giao dịch trên sàn Thượng Hải (Shanghai Gold Exchange) đã chạm mức đỉnh 8 tháng trong phiên ngày hôm nay.

Dẫn lời chuyên gia phân tích Helen Lau của công ty chứng khoán UOB-Kay Hian Securities có trụ sở tại Hong Long: “Sự suy yếu của thị trường chứng khoán sẽ là một yếu tố có tác động mạnh mẽ tới giá vàng hơn là sự tăng giá của đồng USD”.

Bà Lau nói thêm: “Đó phụ thuộc khá nhiều vào việc phân bổ của các quỹ. Nếu có sự gia tăng về vị thế của vàng và giảm vị thế của cổ phiếu trong các quỹ thì điều này có thể khiến dòng chảy vốn khỏi vàng chậm lại và đó là một nhân tố tích cực cho giá”.

Chuyên gia phân tích Lau kì vọng giá vàng vẫn sẽ duy trì trên ngưỡng $1200/oz trong thời điểm này và có thể chạm ngưỡng $1300/oz khi kết thúc quý I năm 2014.

Cùng quan điểm với bà Lau, ông Andrew Su – tổng giám đốc điều hành của Compass Global Markets cũng bày tỏ rằng ông đã nhìn thấy rất nhiều yếu tố hỗ trợ thị trường giá lên đối với kim loại vàng trong năm nay.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//