Giá vàng cắm đầu xuống vùng $1290/oz

07/08/2013 // No Comment // Views: 2 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
image2

Giá vàng tiếp tục suy yếu phiên thứ 2 liên tiếp sau một loạt các thông tin kinh tế khả quan khiến giới đầu tư lo ngại Fed sớm cắt giảm chương trình thu mua trái phiếu 85 triệu USD mỗi tháng.

Cập nhật lúc 16h11 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hiện ở mức $1,293.84/oz tăng hơn 4USD so với mức 1.289,8 USD/oz vào lúc 13h05 giờ Việt Nam.

Hôm qua, chủ tịch Cục dự trữ Liên bang (Fed) chi nhánh Dallas, ông Richard Fisher cho biết Fed đang có những động thái mới trong kế hoạch giảm dần kích thích tiền tệ trong thời gian tới.

Giá vàng đã đón nhận đà tăng 7,4% trong tháng Bảy vừa qua – ghi nhận đà tăng tháng đầu tiên trong vòng 4 tháng gần đây. Nguyên nhân chính của đà hồi phục này là do chủ tịch Fed Ben Bernake cho biết hiện vẫn còn quá sớm để quyết định có nơi giảm chương trình mua trái phiếu vào tháng Chín tới.

Theo ông Victor Thianpiriya – chiến lược thị trường của Australia & New Zealand Banking Group Ltd. (ANZ) chia sẻ rằng: “Mức giá 1300USD là ngưỡng kĩ thuật quan trọng và vì thế tôi không hề ngạc nhiên khi thị trường vàng lại quay đầu đi xuống”.

Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã sụt giảm tới 23% do lo ngại Fed sớm dừng chương trình kích thích kinh tế và chấm dứt 12 năm tăng liên tục của kim quý này. Giới đầu tư ngày một mất niềm tin vào sức trú ẩn an toàn của vàng.

Hôm qua, quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust tiếp tục bán vàng. Lượng vàng nắm giữ của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới này hiện chỉ còn hơn 917 tấn vàng, thấp nhất 4 năm với giá trị tương đương 38,45 tỷ USD.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//