GVA: Châu Âu không ủng hộ vàng trong thời điểm này

07/08/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
gold

Giới đầu tư kỳ vọng sẽ chứng kiến một quý 4 với nhiều bất ngờ và đáng nhớ. Thị trường sản xuất sẽ thay đổi trong năm 2014 và chúng sẽ khiến thị trường vàng thay đổi mãi mãi.

Khủng hoảng châu Âu

Mỗi lần nhận được tín hiệu tăng trưởng nhỏ nhoi nào tại châu Âu, các phương tiện truyền thông lại xé chúng thành những mảnh nhỏ và thổi chúng lên thành một thứ gì đó thật to lớn. Trên thực tế, khu vực châu Âu vẫn đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trong khi hầu hết các quốc gia Nam Âu đang bị tình trạng giảm phát phá hoại. Sự tăng trưởng xuất hiện rất hạn chế tại các nước thành viên phía Bắc. Rõ ràng là, có một sự khác biệt rất lớn trong quan niệm “châu Âu là một thể thống nhất”.

Tại Đức, chính sách thắt lưng buộc bụng tiếp tục được dự đoán trước đợt bầu cửa sắp tới. Với khả năng tái đắc cử của Angel Merkel, thị trường không mong đợi bất kỳ sự thay đổi to lớn nào.

Tuần này, Thủ tướng Rajoy của Tây Ban Nha sẽ có lời giải thích cho tội tham nhũng của mình trước Quốc hội và Thủ tướng Silvio Berlusconi. Ông đang phải đối mặt với nguy cơ ngồi trong khi niềm tin vào chính trị đang thui chột dần tại đây. Khả năng để các quốc gia này nhận được sự  hỗ trợ từ châu Âu có thể sẽ tiêu tan trong những tuần tới và điều đó có thể đẩy họ trở lại nguy cơ khủng hoảng.

Với việc các ngân hàng châu Âu còn tồi tệ hơn so với các đối tác Mỹ, hoạt động cho vay tới các nền kinh tế lớn là rất hạn chế. Vì vậy, chừng nào điều này còn tiếp diễn thì chừng đó bảng cân đối của họ sẽ xấu đi trong khi hệ số nợ và tài sản sẽ tăng lên.

Cũng cần phải nói rằng chẳng có hoạt động bán tháo vàng nào tại châu Âu hiện nay!

Ảnh hưởng tới Vàng

Bước vào tháng 8, châu Âu sẽ có những kỳ nghỉ lớn. Đặc biệt là tại Đức, công việc sẽ dừng lại vào cuối tháng 7. Người Đức di chuyển về phía nam, thường là những villa của công ty họ. Mỗi người sẽ có một không gian riêng cho mình, tương xứng với địa vị mà họ đang nắm giữ tại công ty. Họ sẽ ở đây cho tới cuối tháng 8 và quay trở lại làm việc trong ngày 1/9. Nhìn chung, người Anh và Pháp thường tổ chức kỳ nghỉ dài từ tháng 7 cho tới tháng 9, họ chỉ giữ lại một vài nhân viên hành chính tại công ty mà thôi.

Trong khoảng thời gian này, mọi công việc dường như đều được đình lại. Đây có thể coi là thời điểm u ám cho thị trường vàng.

Tại Ấn Độ, niềm yêu thích vàng gần như không xuất hiện cho tới mùa vụ được thu hoạch xong và lương thực được bán đi, thường là vào đầu hoặc giữa tháng 9 và những ngày tốt lành để mua vàng. Năm nay, chính phủ nước này đang cố gắng siết chặt nhập khẩu vàng với hy vọng thu hẹp thâm hụt cán cân thanh toán.

Do đó, theo truyền thống, giá vàng thường giảm đi trong tháng 8. Nhiều khả năng khối lượng giao dịch sẽ không nhiều. Tuy nhiên, giới đầu tư cũng phải chú ý rằng những mức giá kỷ lục của vàng cũng đã được nhìn thấy trong khoảng thời gian này trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế. Bởi vậy, chẳng có “tính mùa vụ” nào được đặt ra cho vàng!

Giới đầu tư kỳ vọng sẽ chứng kiến một quý 4 với nhiều bất ngờ và đáng nhớ. Thị trường sản xuất sẽ thay đổi trong năm 2014 và chúng sẽ khiến thị trường vàng thay đổi mãi mãi.

Giavang.net

//Tin tự động cập nhật//