Chứng khoán châu Âu sụt giảm phiên giao dịch đầu tuần

07/10/2013 // No Comment // Views: 0 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
44

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa trở lại và tiếp nối đà suy yếu phiên giao dịch cuối tuần trước. Yếu tố khiến thị trường chứng khoán không khả quan chính là việc người phát ngôn của Nhà trắng John Boehner phát đi tín hiệu không nâng cao trần nợ của chính phủ liên bang khi không đi kèm các điều kiện tiên quyết.

Mở phiên, cổ phiếu của Burberry Group Plc đối diện với đà sụt giảm hơn 2,5% giá trị sau khi tổng giám đốc điều hành của nhà sản xuất hàng hóa xa xỉ phẩm chia sẻ với giới truyền thông rằng sự suy giảm trong doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc sẽ còn kéo dài thêm một thời gian nữa.

Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của Solvay SA khi mất đi 1,6% giá trị sau khi kí thỏa thuận mua hóa chất từ nhà sản xuất Chemlogics Group LLC. của Mỹ.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng đón nhận đà tăng hiếm hoi của European Aeronautic Defence & Space Co. sau khi sản phẩm Airbus SAS của họ giành được vị trí đặt hàng cao nhất từ Nhật Bản.

Vì vậy, vào lúc 8:46 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,8% giá trị, về mức 307.28 điểm. Tuần trước, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã thoái lui 0,7% trong tuần trước và đeo bám đà giảm tới phiên giao dịch đầu tuần này.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng suy yếu 1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,9% giá trị.

“Chính phủ Mỹ đóng cửa đã bắt đầu là một nỗi lo lớn đối với thị trường. Hơn thế nữa, lời nói của một chính trị gia đã bắt đầu khiến giới đầu tư hoang mang”, ông Jonathan Sudaria – một trader của Capital Spreads có trụ sở tại London cho biết.

Ông nhấn mạnh: “Người phát ngôn của Nhà Trắng đã phát đi những tín hiệu rõ ràng nhất về thái độ của Hạ Viện Mỹ. Điều chúng ta cần bây giờ là một cam kết chính trị chính thống chứ không phải những hành động nhỏ lẻ”.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//