Thị trường vàng hiện tại: Chỉ thích hợp cho các trader

07/10/2013 // No Comment // Views: 1 views // Categories: Thông tin vàng bạc.
Gold-007

Tôi không thích vàng với vai trò là một khoản đầu tư tại thời điểm này. Hãy để tôi giải thích.

Tại thời điểm này, bạn có thể giao dịch trên thị trường vàng bằng cách mua vào khi giá xuống và bán ra khi giá lên. Tuy nhiên, với thị trường chứng khoán hiện tại, thực sự là chưa có nguyên nhân thuyết phục nào để nắm giữ vàng.

Quay trở lại ngày 18/9, giá vàng đã tăng mạnh để vượt ngưỡng $1,350/oz sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định chưa thu hẹp gói QE. Mọi người đểu cảm nhận rằng dòng tiền rẻ này sẽ tiếp tục kích thích sự tăng trưởng của khối thị trường mới nổi cũng như giá vàng. Tuy nhiên, tôi không dám chắc rằng bước chuyển này của thị trường vàng đã hoàn toàn được điều chỉnh.

Từ hồi tháng 8 tôi đã chia sẻ quan điểm tiêu cực của tôi dành cho quý kim khi thị trường đứng ở vùng $1,335. Trong vòng 2 tháng tới, có lẽ tôi vẫn không thích vàng và cũng chẳng nhìn thấy bất cứ lý do nào để nắm giữ chúng, tất nhiên là trừ khi căng thẳng tại Trung Đông bùng nổ hoặc nền kinh tế Mỹ rơi vào một cuộc suy thoái khác. Thông thường, kim loại quý luôn được coi là một tài sản an toàn chống lại rủi ro toàn cầu, nhưng lúc này đây, tôi không nhìn thấy điều đó.

Tỷ lệ lạm phát đang gia tăng trên toàn thế giới. Nhưng với đà tăng trưởng ở mức khiêm tốn hiện nay, tình hình này vẫn được kiểm soát. Theo tôi, tỷ lệ lạm phát khó có thể điều chỉnh trong ngắn hạn.

Các bạn hãy nhìn vào các phân tích kỹ thuật thể hiện qua biểu đồ dưới đây:

Gold Daily

Đầu tiên, hãy chú ý tới mô hình đầu vai giá xuống trên biểu đồ, được đánh dấu bằng 3 đường short horizontal line. Trong khi đó, đường long horizontal line cũng phản ánh ngưỡng hỗ trợ đường viền cổ. Phá thủng ngưỡng này, vàng có thể lùi về vùng $1,200.

Giá vàng có thể tăng mạnh nếu như giới đầu tư cho rằng chính phủ Mỹ có thể đóng cửa dài ngày hoặc giả họ sẽ thất bại trong việc tìm kiếm thỏa thuận trần nợ trước ngày 17/10. Viễn cảnh này xảy ra cũng có nghĩa là nước Mỹ sẽ không thể trả nợ cho các chủ sở hữu và mức độ tín nhiệm nợ của họ cũng sẽ bị hạ thấp. Theo tôi, đây là yếu tố hỗ trợ duy nhất có thể đẩy giá vàng lên cao.

Nếu chính phủ sớm hoạt động trở lại và thỏa thuận trần nợ được thông qua, quý kim sẽ không còn nhiều sự nâng đỡ.

Theo đó, bạn có thể giao dịch vàng nếu chỉ khi bạn là một trader. Còn tôi, tôi sẽ không là người mua dài hạn trong bối cảnh này.

Trên đây là nhận định của George Leong, B. Comm- Biên tập viên cao cấp tại Lombardi Financial với 20 năm kinh nghiệm làm phân tích cơ bản và kỹ thuật về hàng hóa và chứng khoán.

Giavang.net


//Tin tự động cập nhật//